Đảng Bảo Thủ sẽ bầu lại thủ lãnh vào cuộc hội nghị toàn quốc vào tháng 11 năm 2020

Ottawa: Trước khi ông thủ lãnh Andrew Scheer quyết định từ chức một cách đột ngột, đảng Bảo Thủ dự trù sẽ họp cuộc hội nghị thường niên vào năm 2020, để sửa soạn cho cuộc bầu cử quốc hội tương lai.
Tuy nhiên vì chuyện từ chức đột ngột của người thủ lãnh, hội đồng quản trị của đảng Bảo Thủ đã quyết định dời ngày họp hội nghị từ tháng 4 xuống đến tháng 11 năm tới 2020. Trong cuộc hội nghị, các đảng viên sẽ bầu lại tân thủ lãnh cho đảng Bảo Thủ .
Cuộc bầu cử sẽ diễn ra tại thành phố Quebec.
Ông Andrew Scheer đã từ chức thủ lãnh, sau khi đảng Bảo Thủ không thành công trong việc hạ đảng cầm quyền Tự Do trong cuộc bầu cử hạ viện vừa diễn ra vào ngày 21 tháng 10: đảng Tự Do của thủ tướng Justin Trudeau trở lại nắm quyền với một chính quyền thiểu số, sau khi chiếm 157 ghế trong hạ viện, trong khi đảng Bảo Thủ chỉ chiếm được 121 ghế, mặc dù có nhiều thuận lợi khi đảng Tự Do đang có những vụ xì căng đan làm mất đi những tín nhiệm của cử tri.
Một số những tên được nhắc đến xem như là những người có triển vọng được bầu vào chức vụ thủ lãnh đảng Bảo Thủ là bà Rona Ambrose, cựu thủ lãnh tạm thời của đảng Bảo Thủ, thời mà cựu thủ lãnh Stephen Harper từ chức, thủ hiến Jason Kenney của tỉnh bang Alberta và cũng từng là cựu tổng trưởng trong thời của thủ tướng Harper, ông Jean Charest, cựu thủ hiến tỉnh bang Quebec, cựu tổng trưởng Peter MacKay, cũng như dân biểu Pierre Poilievre.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email