Đảng đối lập muốn thành phố có kế hoạch để người thuê nhà có chỗ ở sau Ngày Dọn Nhà 1/7

Trong những năm gần đây, với thị trường nhà ở rất eo hẹp, có những gia đình không có nhà ở vào Ngày Dọn nhà, và đôi khi họ cần một nơi ở “khẩn cấp” trong thời gian lâu dài hơn – nhiều tháng sau ngày 1/7.
Benoit Langevin của đảng đối lập Ensemble Montreal cho biết: “Hiện tại, chúng tôi có 16 gia đình đang ở trong các khách sạn, theo Văn phòng Gia cư Montréal OMHM”.
Một đề nghị mới của đảng sẽ cho phép thành phố tìm, thuê và chuẩn bị một danh sách gồm 100 căn nhà sẵn sàng cho ngày 1/7 và có thể được sử dụng để làm nơi ở cho các gia đình chưa tìm được nhà thuê. Điều này sẽ được thực hiện với kinh phí 1 triệu đô-la.
Hiện tại, OMHM có ngân sách hơn 3,5 triệu đô-la để đặt phòng khách sạn như một phương án cuối cùng cho các gia đình bị kẹt không có hợp đồng thuê nhà vào đầu tháng Bảy.
Ông Langevin nói: “Chúng tôi tin rằng cần bắt đầu làm việc ngay bây giờ nếu chúng tôi muốn thành phố sẵn sàng”.
LCC (Theo CTV)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email