Đảng Tân Dân Chủ thảo luận về đường hướng cho năm 2018.

Ottawa: Trong những ngày cuối tuần 18 tháng 2, các thành viên của đảng Tân Dân Chủ liên bang đã về thủ đô Ottawa thảo luận về đường hướng của đảng này trong năm 2018.
Đây cũng là dịp mà ông Jagmeet Singh, tân thủ lãnh của đảng Tân Dân Chủ liên bang, nói chuyện với các thành viên của đảng này trong một cuộc họp khoáng đại.
Hiện nay đang có những bất đồng ý kiến của các thành viên đảng Tân Dân Chủ địa phương, ở tỉnh bang British Columbia và tỉnh bang Alberta đã có một cuộc chiến tranh về việc thiết lập đường ống dẫn dầu Trans Mountain đi từ tỉnh bang Alberta đến các hải cảng ở tỉnh bang British Columbia.
Trước đây khi đảng Tự Do còn cầm quyền ở tỉnh bang B.C., chính quyền liên bang đã chấp thuận việc cho thiết lập đường ống dẫn dầu Trans Mountain với sự ủng hộ của chính quyền NDP ở tỉnh bang Alberta và chính quyền đảng Tự Do ở tỉnh bang B.C..
Kịp đến khi đảng NDP của thủ hiến Horgan lên nắm quyền ở tỉnh bang B.C., ông đã tìm cách trì hoãn việc thiết lập đường ống dẫn dầu, bằng cách cho mở những cuộc nghiên cứu về ảnh hưởng môi trường đến việc thiết lập đường ống dẫn dầu.
Quyết định này khiến bà thủ hiến Nothley của tỉnh bang Alberta nổi giận, vì sẽ làm trì trệ sự phát triển lại của nền kinh tế ở tỉnh bang này.
Trong cuộc nói chuyện hôm thứ bảy với các đảng viên, tân thủ lãnh Jagmeet Singh đã đứng trung lập, không theo phe nào trong cuộc tranh chấp giữa hai chính quyền đảng NDP ở hai tỉnh bang vừa kể.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email