Đang tin về đám cưới của cựu thị trưởng Vancouver, tạp chí Vogue nhận được hàng loạt lời bình bày tỏ sự căm thù chống người châu Á

Khi đám cưới của Eileen Park với cựu Thị trưởng Vancouver Gregor Robertson được đăng trên tạp chí Vogue, lời chúc mừng đã tràn ngập từ khắp nơi trên thế giới. Nhưng bất kỳ niềm vui nào mang lại cũng nhanh chóng bị cuốn đi bởi một làn sóng phân biệt giới tính, phân biệt chủng tộc.

Park, một người Mỹ gốc Hàn, đã đăng một video lên Facebook vào Chủ Nhật 21-3 mô tả những gì cô ấy phải chịu kể từ khi tạp chí đăng đám cưới của cô vào tuần trước, cùng tuần mà sáu phụ nữ châu Á bị giết ở Georgia.

Park nói trong video: “Tôi đã rất đau buồn vì tin này, nhưng đồng thời, được nâng lên bởi tình yêu và sự ủng hộ của rất nhiều người đã dang tay bày tỏ lời chúc mừng – bạn bè và những người xa lạ nói rằng họ rất biết ơn khi có được. một số tin tức về tình yêu và hạnh phúc trong tuần đó. Nhưng cũng có một làn sóng căm ghét chống người châu Á về tin tức về cuộc hôn nhân dị chủng tộc của chúng tôi. Tôi không muốn nói về điều này bởi vì mặc dù đã xuất hiện trong mắt công chúng một thời gian, nhưng việc bị phanh phui và chuyện cá nhân vẫn chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Nhưng đã quá lâu rồi, những người phụ nữ châu Á trên khắp thế giới cũng như tôi, đã phải im lặng và tự ngậm đắng nuốt cay, và tôi chỉ không thể im lặng được nữa. Bất chấp một cuộc đối thoại chưa từng có đang diễn ra ngay bây giờ về hậu quả nghiêm trọng của việc quá khích phụ nữ châu Á, tôi vẫn bị ném bom bởi những thông điệp đầy căm thù. Kết quả là số lượng lời bình kinh tởm mà tôi nhận được đã khiến tôi phát ốm. “Đối tượng hóa” phụ nữ châu Á là phân biệt chủng tộc. Tại sao? Bởi vì nó làm mất nhân tính và nhắm mục tiêu vào chúng tôi.”

Khi kết hôn với Robertson, Park đang làm giám đốc truyền thông cho thị trưởng Portland, trước đó cô ấy là nhà báo.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email