Đảng Tự Do tỉnh bang Ontario không quan tâm lắm về việc ông Doug Ford đắc cử thủ lãnh đảng PC.

Toronto: Trả lời những câu hỏi của các phóng viên báo chí trong hôm chúa nhật ngày 11 tháng 3, bà thủ hiến Kathleen Wynne của tỉnh bang Ontario cho biết là bà chúc mừng việc thắng chức thủ lãnh đảng Bảo Thủ Cấp Tiến của ông Doug Ford, nhưng việc ông này thắng cử, sẽ không làm thay đổi nhiều về đường hướng tranh cử của đảng cầm quyền Tự Do.
Chúng ta cũng biết là một cuộc bầu cử nghị viện tỉnh bang Ontario sẽ diễn ra vào ngày 7 tháng 6, mà theo kết quả những cuộc thăm dò dân ý diễn ra trước khi ông Doug Ford được bầu làm thủ lãnh đảng PC, thì đảng cầm quyền của bà thủ hiến Wynne có thể bị thua cuộc?
Theo bà thủ hiến Wynne thì cho dù bà không đồng ý với ông Ford ở nhiều lãnh vực, nhưng bà vẫn chào mừng ông này vào lãnh vực chính trị tỉnh bang.
Bà thủ hiến Wynne cũng nói thêm là ông Ford chống lại việc đánh thuế môi trường, carbon tax, và đây là chủ trương của cựu thủ lãnh đảng PC, ông Patrick Brown.
Cũng theo bà thủ hiến thì đảng PC bước vào vòng tranh cử năm nay với chủ trươnbg bảo thủ cực đoan ( radically conservative) hơn là những vị thủ hiến tiền nhiệm Mike Harris hay Tim Hudak, tìm cách cắt giảm những chi tiêu cho các chương trình xã hội, và sẽ làm giảm sự phát triển của nền kinh tế tỉnh bang.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email