Danh ca The Weeknd tẩy chay giải Grammy

Ngôi sao âm nhạc Canada The Weeknd tuyên bố dứt khoát tẩy chay giải thưởng Grammy.

Ngôi sao ca nhạc 31 tuổi cho biết: “Tôi vẫn không quan tâm đến việc trở thành một phần của giải Grammy, đặc biệt là việc họ thừa nhận tham nhũng trong suốt nhiều thập kỷ”.

Ca sĩ The Weeknd xác nhận anh sẽ không gửi nhạc của mình để được xem xét giải Grammy vào các năm tới, với lý do thiếu tin tưởng vào quy trình chọn giải của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật ghi âm quốc gia Mỹ (NARAS), bất chấp sự thay đổi gần đây đối với các quy định về chấm giải.

Ca sĩ đứng đầu bảng xếp hạng Billboard với ca khúc “Blinding Lights” từ tháng 3/2021 đã lên tiếng trước những thay đổi quy định về giải Grammy do NARAS công bố hôm 30/4, chủ yếu nhằm loại bỏ ủy ban xét duyệt đề cử “bí mật”. The Weeknd cho rằng quyết định này là hành động tôn trọng nghệ sĩ. Họ xứng đáng có được quy trình bình chọn minh bạch.

Quy trình xét duyệt của ủy ban “bí mật” có thể đóng vai trò quan trọng trong việc The Weeknd bị loại khỏi tất cả các đề cử cho giải thưởng năm 2021, mặc dù một trong những album và đĩa đơn được phát trực tuyến nhiều nhất trong năm của nam danh ca là “After Hours” vàBlinding Lights” dẫn đầu các bảng xếp hạng.

The Weeknd, tên thật là Abel Tesfaye, nói với tờ Variety: “Niềm tin bị rạn nứt từ lâu giữa ban tổ chức giải Grammy và các nghệ sĩ. Tôi nghĩ ngành công nghiệp âm nhạc cũng như công chúng cần phải nhìn thấy một hệ thống đề cử và chấm giải minh bạch. Dù sao thì đó vẫn là một khởi đầu quan trọng. Tôi vẫn không quan tâm đến việc trở thành một phần của Grammy. Tôi sẽ không tham gia giải Grammy trong tương lai”.

Trong cuộc phỏng vấn với Variety vào cuối tuần qua, người đứng đầu ban tổ chức giải Grammy là Harvey Mason Jr. cho biết đã làm việc để loại bỏ các ủy ban “bí mật” trong nhiều tháng trước khi The Weeknd tuyên bố rút lui.

Ngay lúc The Weeknd bị loại khỏi các đề cử Grammy 2021 một cách khó hiểu, nhiều người ái mộ nói rằng họ tin chuyện tư lợi trong các ủy ban bình chọn là nguyên nhân chính.

Tháng 11/2020, ban tổ chức lễ trao giải Grammy lần thứ 63 công bố các đề cử. Album “After Hours” và ca khúc “Blinding Lights” của The Weeknd tuy đứng đầu nhiều bảng xếp hạng, được chuyên gia đánh giá cao nhưng hoàn toàn vắng bóng tại đề cử các hạng mục. Lễ trao giải Grammy 2021 vừa diễn ra vào tháng 3/2021.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email