Danh hài 85 tuổi Bill Cosby bị kết tội tấn công tình dục

Tại tòa án ở Santa Monica, sau ba ngày thảo luận, bồi thẩm đoàn gồm 12 người kết tội Bill Cosby đã tấn công tình dục Judy Huth năm 1975, khi cô 16 tuổi tại biệt thự Playboy ở Los Angeles. Cosby phải nộp 500.000 Mỹ kim tiền phạt, không phải đối mặt với án tù.
Bill Cosby từ chối đến tòa trong suốt hai tuần đối tụng, làm chứng qua một đoạn video được ghi hình sẵn. Trong khi đó, Judy Huth trực tiếp kể lại câu chuyện với bồi thẩm đoàn.
Judy Huth nộp đơn kiện năm 2014 sau khi Bill Cosby bị tẩy chay trong phong trào MeToo ở Hollywood. Năm 2018, Bill Cosby cũng từng bị kết tội hiếp dâm Andrea Constand và phải ngồi tù. Tuy nhiên, thẩm phán ở Pennsylvania đã hủy bản án cho diễn viên hồi tháng 6/2021.
Bill Cosby là một trong những diễn viên hài kỳ cựu của Mỹ. Ông sản xuất và đảm nhận vai chính trong series truyền hình ăn khách “The Cosby Show”. Andrea Constand là người đầu tiên trong hàng loạt phụ nữ kiện Bill. Vài năm gần đây, liên tiếp các phụ nữ trong đó có diễn viên, người mẫu lên tiếng tố cáo từng bị diễn viên hài tấn công tình dục. Kịch bản quen thuộc được mô tả trong các lá đơn là bị Bill cho uống thuốc và lên giường. 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email