Danh hài Chí Tài bất ngờ qua đời

Chí Tài- Phương Loan

Saigon: Theo những tin tức vừa thông báo danh hài Chí Tài vừa qua đời ở Saigon sáng hôm thứ tư ngày 9 tháng chạp, hưởng thọ 62 tuổi.
Hiện linh cữu của danh hài được quàng tại nhà tang lễ Trần Phú thuộc quận 5.
Theo lời của những thân nhân thì danh hài Chí Tài té cầu thang khi đang tập thể dục tại nhà mà có nguồn tin cho là ông đã bị đột quỵ.
Cũng theo lời thân nhân thì khi bị đột quỵ không có ai trong nhà, và khi người bảo vệ chung cư phát hiện thì quá trễ.

Theo chị vợ của Chí Tài, ca sĩ Phương Loan vợ của Chí Tài không về nước được vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Cũng theo bà chị vợ, thì hiện tại ở đây chỉ là giữ xác, sau đó sẽ làm thủ tục mang về Mỹ. Trong thời gian giữ xác, tôi phải có mặt để đón người thân đến viếng, còn người lạ thì sẽ không cho vô. Đó là ý của Phương Loan”,.
Ông Huy, quản lý của nghệ sĩ Chí Tài vừa xác nhận rằng danh hài nổi tiếng được đưa vào bệnh viện vào khoảng 11 giờ sáng ngày 9 háng 12 và đã qua đời sau đó. Người quản lý này nói hiện nguyên nhân tử vong của nghệ sĩ Chí Tài vẫn chưa được xác định, mặc dù báo chí Việt Nam đưa tin ông qua đời vì bị đột quỵ.
Theo lời người quản lý này, hiện danh hài Hoài Linh và Việt Hương đang lo việc tang lễ cho Chí Tài vì thân nhân, gia đình ông đều đang ở Mỹ.
Trong suốt gần 20 năm Chí Tài trở về Việt Nam hoạt động nghệ thuật, vợ ông, ca sĩ Phương Loan, vẫn chọn sống tại Mỹ nên ông thường đi đi về về giữa Việt Nam và Mỹ để có thời gian bên gia đình.
Nghệ sĩ Chí Tài tên thật là Nguyễn Chí Tài, sinh năm 1958. Ông được xem là một trong những danh hài nổi tiếng nhất Việt Nam hiện nay, cả trong nước lẫn ở hải ngoại.
Ông cũng là danh hài duy nhất vừa có thể diễn hài vừa chơi nhạc cụ, mà cả hai đều rất chuyên nghiệp, nhờ nền tảng từng là một cây guitar có tiếng trong các phong trào văn nghệ và ban nhạc tại Sài Gòn và Mỹ sau đó.
Chí Tài đến với nghệ thuật từ năm 1976 khi tham gia vào đội múa và đánh guitar cho các chương trình văn nghệ của quận Phú Nhuận, Sài Gòn.
Năm 1981, ông sang Mỹ định cư cùng với gia đình. Sau đó, ông thành lập ban nhạc “Chi Tai’s Brothers”, với các thành viên: Chí Thiện, Quang Mỹ, ca sĩ Phương Loan, Kiều Linh, Chí Thái, Trịnh Nam Sơn… Bản thân ông giữ vai trò guitar chính và hát nền. Ban nhạc của dần được biết tiếng và đi biểu diễn nhiều nơi cho các đám cưới, đám tiệc và sinh hoạt cộng đồng tại Mỹ. Ngoài ra, Chí Tài còn mở studio để hòa âm, thu âm cho nhiều ca sĩ nổi tiếng khác vào thời điểm đó.
Chí Tài được phát hiện năng khiếu diễn hài một cách tình cờ vào năm 1990, trong một sô diễn mà Hoài Linh thiếu bạn diễn. Trong một cuộc phỏng vấn của báo chí trước đây, Chí Tài cho biết “Biết tôi có máu hài hước, Hoài Linh đã nhờ tôi tung hứng trong một tiểu phẩm hài. Thế là từ đó tôi gắn với nghề diễn viên chọc cười”,.
Sau khi tham gia vào nhóm kịch của Thuý Nga, Chí Tài đã cùng với Hoài Linh trở thành bộ đôi diễn hài ăn ý và nổi tiếng tại hải ngoại và cả trong nước.
Trở về Việt Nam hoạt động nghệ thuật từ khoảng đầu những năm 2000, Chí Tài chiếm tiếp tục được khán giả yêu mến và thường xuyên xuất hiện trong các chương trình truyền hình và biểu diễn nghệ thuật ăn khách tại Việt Nam.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email