Danh hài Mỹ Bill Cosby bị bác đơn xin ân xá

Hội đồng ân xá tiểu bang Pennsylvania đã từ chối đơn xin ân xá của danh hài Mỹ Bill Cosby.

Bill Cosby, hiện 84 tuổi, nhận mức án tù 10 năm vì tội đánh thuốc mê và tấn công tình dục một phụ nữ tại nhà riêng ở ngoại ô Philadelphia (Mỹ) 17 năm trước. Laura Treaster, phát ngôn viên của hội đồng ân xá tiểu bang Pennsylvania, xác nhận quyết định đưa ra vào ngày 11/5 và được Nicole Weisensee Egan – nhà báo kiêm tác giả cuốn sách “Chasing Cosby-The Downfall of America”s Dad”, thông báo lần đầu tiên vào ngày 27/5 trên trang Facebook của cô.

Phát ngôn nhân của Bill Cosby – Andrew Wyatt – cho biết danh hài Mỹ cũng tiên đoán kết quả đơn xin ân xá bị từ chối: “Chúng tôi biết trước đơn xin của ông ấy bị từ chối. Bill gọi cho tôi và nói rằng nếu ông không tham gia khóa học điều trị cho những kẻ săn mồi hung bạo qua đường tình dục, ông sẽ bị bác đơn”.

Bill Cosby đủ điều kiện để xin được ân xá vào ngày 25/9 tới sau khi đã ngồi tù tối thiểu 3 năm. Ông bị kết án 10 năm tù giam vào ngày 25/9/2018 và bị coi là kẻ săn mồi bạo lực tình dục.

Laura Treaster cho biết hội đồng ân xá tiểu bang Pennsylvania sẽ không xem xét ân xá cho Bill Cosby trừ khi ông hoàn thành khóa học điều trị cho những kẻ săn mồi hung bạo qua đường tình dục và duy trì một hồ sơ hạnh kiểm rõ ràng. 

Danh hài Bill Cosby được yêu mến một thời với biệt danh “Bố già của nước Mỹ” đã thụ án trong trại cải huấn tiểu bang tại Phoenix, ngoại ô Philadelphia, tiểu bang Pennsylvania. Bill Cosby từng có một phiên điều trần trước tòa án tối cao Pennsylvania vào tháng 12/2020 về việc kháng cáo bản án của mình. Tòa án vẫn chưa ra phán quyết và chưa có bất kỳ thông báo nào.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email