Danh sách những người bị nhiễm Covid trên các chuyến bay ngày càng nhiều

Một số lượng khá đông các khách du lịch gần đây trở về Montréal và Quebec City từ các nơi đầy nắng ấm, đã phơi nhiễm với coronavirus vì đã có ít nhất một trường hợp được xác nhận nhiễm Covid-19 trên chuyến bay của họ.

Theo dữ liệu được chính phủ liên bang cập nhật hôm 16/1, danh sách các chuyến bay quốc tế đáng lo ngại đối với các giới chức y tế công cộng Canada đã tiếp tục tăng kể từ đầu tháng 1.

Mới trong tuần trước, Air Transat đã có hai chuyến bay mà tất cả hành khách của hãng đều tiếp xúc với Covid-19, nhưng lần này là từ Port-au-Prince, Haiti. Hai chuyến phi cơ này đã hạ cánh xuống Montréal vào ngày 10 và 13 tháng 1.

Mười ngày trước đó, sáu hàng ghế hành khách trên chuyến bay của Air Transat đến từ thủ đô Haiti đã bị nhiễm Covid-19.

Những người đã đi du lịch đến Mexico, Cuba, Hoa Kỳ và Pháp cũng cần phải theo dõi các triệu chứng kỹ lưỡng hơn vì họ đã phơi nhiễm với virus khi trở về nhà.

Đặc biệt đối với hành khách trên ba chuyến bay của Air Canada từ Cancun, Mexico, hạ cánh xuống Montréal từ ngày 3-5 tháng Giêng. Hành khách ở 27 hàng ghế đã bị phơi nhiễm với virus.

Những du khách khác trở về từ Fort Lauderdale, Florida cũng đã bị phơi nhiễm virus trên sáu chuyến bay khác của Air Canada và Air Canada Rouge cho đến tuần trước.

Hai chuyến bay của Sunwing, từ Varadero (Cuba) và Cancun, cũng chở những người có Covid-19, vào ngày 3/1, khi máy bay hạ cánh xuống Montreal.

Đây cũng là trường hợp của các hành khách trên chuyến bay Air Transat từ Cancun trở về Quebec City vào ngày 6/1. Hành khách trên sáu hàng ghế bị ảnh hưởng.

Bốn chuyến bay Air Canada và Air France từ Paris ngày 5 và 6/1 cũng bị ảnh hưởng.

Tóm lại, đây chỉ là một vài ví dụ gần đây, trong số nhiều chuyến bay được giám sát trên khắp Canada, cho thấy tầm quan trọng của việc du khách phải tôn trọng biện pháp cách ly 14 ngày sau khi đến Canada.

Hà Phương 

(Theo The Canadina Press)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email