Danh sách những người được chủng ngừa trong đợt hai của tỉnh bang Ontario

Toronto: Với sự chuẩn y của bộ y tế Canada trên thuốc chủng Janssen và với số lượng thuốc chủng ngừa covid được gửi đến Canada gia tăng trong những ngày sắp tới, chính quyền tỉnh bang Ontario đã có thể xúc tiến nhanh chóng hơn việc chủng ngừa cho cư dân.
Thủ tướng Justin Trudeau loan báo là đến cuối tháng 3, Canada sẽ nhận tổng cộng 8 triệu liều thuốc chủng ngừa covid, cao hơn dự tính 2 triệu liều.
Trong hôm thứ sáu ngày 5 tháng 3, chính quyền tỉnh bang Ontario công bố danh sách những người được chủng ngừa trong đợt hai, bắt đầu từ tháng 4.
Chúng ta cũng biết là trong đợt 1, chính quyền tỉnh bang Ontario cho chủng ngừa những người sống trong các nhà dưỡng lão và những nhân viên y tế trên tuyến đầu chống đại dịch.
Bắt đầu từ tháng 4, những hạng người sau đây sẽ được ưu tiên chủng ngừa;
1. Những người trên 60 tuổi: những người từ 65 cho đến 79 sẽ được chủng ngừa bắt đầu từ đầu tháng 4, những người từ 60 cho đến 65 tuổi sẽ được chủng ngừa vào tháng 5.
2. Những cư dân có bệnh mãn tính như bệnh thận, bệnh tiểu đường, bệnh béo phì, bệnh Parkinson, bệnh về đường hô hấp,..
3. Những người phải đến sở làm, không làm việc tại gia được như các nhân viên làm việc trong các trung tâm cộng đồng, các thầy cô ở các trường học, những người làm việc ở các trung tâm thể thao, các nhân viên xã hội, những người làm việc ở các siêu thị, các tiệm tạp hóa, trạm xăng..
4. Những người hành nghề chăm sóc sức khỏe tư nhân (caregivers)
Theo thủ tướng Trudeau thì vào cuối tháng 9, Canada sẽ nhận tổng cộng 117.9 triệu liều thuống chủng ngừa: quá dư thừa cho việc chủng ngừa 39 triệu người Canadians.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email