Danh tính của một người Canadian, chết tại chiến trường Ukraine

Montreal, Quebec: Theo những tin tức vừa loan báo hôm thứ hai ngày 25 tháng 7, có bốn người ngoại quốc, gồm hai người Mỹ, một người Canada và một người Thụy Điển, tình nguyện qua chiến đấu chống quân xâm lăng Nga, ở Ukraine, đã tử trận.
Người tình nguyện Canada là gốc ở tỉnh bang Quebec tên là Emile Antoine Sirois có biệt danh là Beaver. Theo tin tức loan báo thì 4 binh sĩ tình nguyện này đã bị xe tăng Nga phục kích bắn chết khi 4 người này lãnh nhiệm vụ đi tuần thám trong vùng Donbass, phía đông của Ukraine. Cả 4 binh sĩ tình nguyện này đã chết trên tuyến đầu.
Theo thân nhân của ông Sirois thì ông này đã tình nguyện qua Ukraine giúp quân lực Ukraine chống lại quân xâm lăng Nga, và người nhà không cản nổi quyết định của ông ta.
Ông Sirois 31 tuổi, đến Ukraine từ những ngày đầu của cuộc chiến và trong thời gian đầu, ông ta làm nhiệm vụ phân phối thuốc men cho các bệnh viện Ukraine và sau đó đã tình nguyện gia nhập quân lực Ukraine, dù ông ta không có một chút kinh nghiệm quân sự.
Những đồng đội cùng tử thương với ông Sirois là hai người Mỹ: Luke Lucyszyn và Bryan Young và một người Thụy Điễn là ông Edward Selander Patrignani.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email