Đạo diễn del Toro nhận sao trên Đại lộ Danh vọng

Guillermo del Toro, đạo diễn lãnh giải Oscar 2018, nhận ngôi sao vinh danh trên Đại lộ Danh vọng Hollywood, thành phố Los Angeles (Mỹ), ngày 6/8.
Đạo diễn người Mexico có nhiều cống hiến với nền điện ảnh Mỹ là nhân vật thứ 2.669 nhận vinh dự này. Guillermo phát biểu trong buổi lễ: “Là dân nhập cư, sự ghi nhận này có ý nghĩa lớn đối với tôi. Nhân cơ hội này, tôi muốn nói với mọi người nhập cư đang sống tại Mỹ rằng các bạn hãy vững tin cống hiến, làm việc dù thực tế có nhiều thử thách. Chúng ta luôn có thể thay đổi thế giới bằng chính sự khác biệt của mình”.
Trong diễn văn mở màn buổi lễ, ca sĩ Lana Del Rey nói: “Đạo diễn Guillermo là người có cuộc đời, sự nghiệp và phong cách kể chuyện độc đáo. Khi xem Shape of Water, Pan’s Labyrinth… chúng ta dễ dàng nhận ra chúng là tác phẩm của ông. Tôi rất vinh dự khi được phát biểu trong sự kiện và góp giọng trong cuốn phim mới nhất của đạo diễn”.
Guillermo del Toro, 54 tuổi, là đạo diễn, nhà sản xuất phim nổi tiếng Hollywood. Ông ghi dấu ấn với nhiều tác phẩm nổi tiếng như Hellboy, Pacific Rim, The book of life… Năm 2018, Guillermo nhận giải “Đạo diễn xuất sắc” tại Oscar với phim The Shape of Water. Tác phẩm cũng được vinh danh “Phim hay nhất” tại lễ trao giải cùng năm. Mới đây, ông nhận vai trò sản xuất phim Chuyện kinh dị lúc nửa đêm của đạo diễn André Øvredal.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email