Đạo diễn đoạt Oscar phủ nhận cáo buộc cưỡng hiếp

Nhà sản xuất, đạo diễn Paul Haggis, từng đoạt 2 Oscar với phim “Crash”, ngày 5/1 lên tiếng phủ nhận cáo buộc tấn công tình dục.

Paul Haggis bị 4 phụ nữ cáo buộc có hành vi tình dục sai trái. Trong đó, 2 người tố cáo ông tội cưỡng hiếp. Theo thông tấn xã AP, 3 trong 4 người phụ nữ tố cáo Paul Haggis làm việc trong ngành công nghiệp giải trí.

Họ tố cáo nhà sản xuất kiêm đạo diễn này đã bắt ép họ thực hiện các động tác tình dục trong khoảng thời gian giữa năm 1996 và 2015. Một trong 3 người phụ nữ trên còn cáo buộc Paul Haggis cưỡng hiếp.

Christine Lepera – luật sư của Paul Haggis – nói trong một thông cáo: “Paul Haggis phủ nhận tất cả các cáo buộc về hành vi tình dục sai trái”.

Một trong 4 người phụ nữ tố cáo Paul Haggis là Haleigh Breest. Cô nói bị cưỡng hiếp năm 2013 và nộp hồ sơ khởi kiện Paul Haggis lên Tòa án liên bang Manhattan tháng trước. Paul Haggis lên tiếng phản bác và cáo buộc ngược Haleigh Breest tống tiền khi đòi ông 9 triệu Mỹ kim.

Paul Haggis là nhà sản xuất, đạo diễn tên tuổi. Ngoài phim “Crash”, ông còn những tác phẩm thành công như “Million dollar baby”, “Quantum of solace”…

Xem thêm

Nhận báo giá qua email