Đạo diễn phim Bố già 81 tuổi vẫn muốn làm phim cho thiếu nhi

Đạo diễn Francis Ford Coppola xuất hiện trước truyền thông năm 2011

Trong bài phỏng vấn mới trên The Guardian, đạo diễn Francis Ford Coppola của loạt phim ‘Bố già’ (The Godfather)  lần đầu tiên có những trải lòng về điện ảnh, sự nghiệp cũng như dự định trong tương lai. 

Trong cuộc đời làm đạo diễn của mình, nhà làm phim sinh năm 1939 từng cho ra mắt khán giả toàn cầu nhiều phim hay, không ít trong số chúng trở thành kinh điển và góp phần phác họa nên lịch sử điện ảnh thế giới như ‘The Godfather’ (1972), ‘The Godfather 2’ (1974), ‘Apocalypse Now’ (1979)… ‘The Godfather’ phần đầu tiên được chuyển thể từ quyển tiểu thuyết cùng tên kể về gia đình mafia gốc Ý của nhà văn Mario Puzo, nhận 10 đề cử Oscar tại mùa giải năm 1973 và thắng 3 giải. Phần thứ hai nhận 11 đề cử và thắng 6 giải.

Thế nhưng nhà làm phim từng đoạt 5 Oscar cho biết: “Tôi và ‘Bố già’ đã xong xuôi rồi. Có nhiều thứ mà Mario Puzo viết nhưng tôi lại không sử dụng. Nhưng tôi không mắc nợ ‘Bố già’, hãng Paramount thì có, và có lẽ họ đã quyết định để làm thêm nhiều phim hơn về nó”.

Dù đã cao tuổi nhưng đạo diễn Francis Ford Coppola không ngại sẽ bị “bí” ý tưởng mà chỉ lo sợ mình không còn đủ thời gian để hoàn thành dự án mới. Dự án mới ở đây, phải kể luôn phần thứ 3 của ‘Bố già’ đã được ông cùng với hãng Paramount dựng lại, thêm thắt nhiều chi tiết và đổi luôn tựa thành “Mario Puzo’s The Godfather Coda: The Death of Michael Corleone”. Phim dự trù ra mắt khán giả vào cuối năm nay. 

Bên cạnh đó, dự án tiếp theo của Coppola, theo như ông tâm sự, là món quà dành cho trẻ con. Francis Ford Coppola nói: “Tôi muốn làm một phim về tương lai. Dự án sẽ có tên gọi là ‘Megalopolis’. Tôi đã 81 rồi và mong rằng ông trời cho thêm thời gian để tôi hoàn thành nó. Tôi muốn nói với con trẻ rằng thế giới trong tương lai rất đẹp. Đó là thiên đàng trên trái đất, bởi vì tôi nghĩ chúng ta sẽ có được nó”.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email