Đạo diễn phim “James Bond” qua đời

Michael Apted qua đời ở tuổi 79

Michael Apted – đạo diễn của phần phim “The World Is Not Enough” của loạt phim “James Bond”, đã qua đời ngày 7/1, hưởng thọ 79 tuổi. Thông tin được người đại diện của ông công bố với báo giới ngày 8/1. 

Michael Apted qua đời tại nhà riêng ở Los Angeles – Mỹ. Nguyên nhân qua đời chưa được tiết lộ.

Ngay khi thông tin được đưa ra, ông Thomas Schlamme – Chủ tịch Hiệp hội đạo diễn Mỹ (DGA), bày tỏ: “Chúng tôi vô cùng thương tiếc trước sự ra đi của vị đạo diễn đáng kính, lãnh đạo lâu năm của DGA và người bạn thân của tôi – Michael Apted. Di sản của ông ấy sẽ mãi mãi được gìn giữ, lưu truyền. Một người có tầm nhìn xa, không sợ hãi, không lùi bước, Michael Apted thấy quỹ đạo của mọi thứ trong khi người khác thì không. Tất cả chúng ta đều là những người thụ hưởng trí tuệ và sự cống hiến suốt đời của ông ấy”.

Michael Apted sinh ra và lớn lên tại Anh, phát triển sự nghiệp sang Mỹ. Ông là đạo diễn, nhà sản xuất, biên kịch, diễn viên nổi tiếng, từng là chủ tịch của DGA từ 2003 đến 2009. Ngoài “James Bond”, ông còn đạo diễn nhiều phim: “Enough”, “Amazing Grace”, “Unclocked”… Phim tài liệu “Up” của ông gây nhiều tiếng vang trong làng phim thế giới.

Michael Apted thắng 4 giải thưởng BAFTA và nhiều giải thưởng khác trong sự nghiệp của mình. Ông có ba đời vợ, 4 người con. 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email