Đất lành chim đậu: dân số Canada tiếp tục gia tăng cao.

Ottawa: Theo những ước tính của sở thống kê Canada thì vào năm 2043, dân số của Canada sẽ lên đến 47.8 triệu người, và đến năm 2068 thì dân số Canada sẽ gia tăng lên đến 56.5 triệu người.
Hiện nay dân số Canada chỉ có 38 triệu người so với con số 333 triệu người Mỹ.
Với những tiến bộ của y khoa, tuổi thọ của những người Canadians ngày càng cao, trong khi số sinh sản lại sút giảm.
Vì thế trong những năm sắp tới, chính quyền Canada sẽ phải gia tăng số di dân được nhận vào hàng năm, để thay thế cho những người Canadians đến tuổi hưu, nhằm duy trì sự phát triển của nền kinh tế.
Với dân số gia tăng, chính quyền các cấp sẽ phải xây cất thêm những cơ sở hạ tầng, thêm nhà cửa cho số lượng người gia tăng này.
Một bản thống kê khác cho là dân số ở Canada sẽ gia tăng trong khoảng từ 44.9 triệu dân lên đến 74 triệu dân vào năm 2068.
Canada sẽ cần thêm nhiều nhà cho những người sẽ đến. Theo cơ quan đặc trách về nhà cửa và nợ nhà liên bang CMHC thì trong vòng 10 năm tới, Canada sẽ xây cất thêm 2.3 triệu nhà mới, trong khi nhu cầu trong 10 năm tới ở Canada là 3.5 triệu căn nhà.
Theo giáo sư Mike Moffatt của trường đại học Western ở thành phố London, tỉnh bang Ontario thì số nhà xây cất trong tương lai ở Canada sẽ không đủ cho nhu cầu.
Cũng theo giáo sư Moffatt thì chính quyền tỉnh bang Alberta đã có những kế hoạch xây cất nhà cửa tương đối đủ cho sự gia tăng dân số.
Dân số ở các tỉnh bang Ontario, British Columbia, Saskatchewan sẽ gia tăng từ 14 phần trăm cho đến 40 phần trăm vào năm 2043, trong khi dân số ở tỉnh bang Quebec sẽ chỉ gia tăng từ 12 phần trăm cho đến 19 phần trăm.
Dân số các tỉnh bang ở vùng Đại Tây Dương chỉ gia tăng từ mức 1.5 phần trăm cho đến 16 phần trăm từ nay cho đến năm 2043. Theo những ước tính thì tỉnh bang Newfoundland là tỉnh bang duy nhất có dân số sút giảm vào năm 2043.
Vào năm 2068, thì một phần tư dân số Canada sẽ trên 65 tuổi.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email