Đầu bếp “Tây” dự thi bằng món ăn Việt, và đoạt giải nhì

Món bánh khoái đoạt giải xem ra quá giản dị

Ottawa: Trong cuộc thi chọn đầu bếp xuất sắc hàng năm của thủ đô Ottawa, một đầu bếp “Tây” nấu món ăn Việt đã đoạt giải nhì.
Cuộc thi có tên là The Canada’s Great Kitchen Party được tổ chức vào những ngày cuối tháng 11 năm nay là một cuộc thi hàng năm ở thủ đô Ottawa, mà người đầu bếp đoạt giải sẽ được tham dự cuộc tranh chức vô địch đầu bếp Canada, the 2020 Canadian Cuillinary Championships, sẽ diễn ra ở Ottawa vào cuối tháng giêng năm tới 2020.
Người đầu bếp đoạt giải the Canada’s Great Kitchen Party năm nay, được tổ chức ở nhà hàng Le Cordon Bleu hôm thứ bà ngày 26 tháng 11, là ông Ian Carswell, đầu bếp trưởng của nhà hàng Black Tartan Kitchen với món thịt cừu “Neeps and Tatties”.
Điều đáng nói là người về hạng nhì là đầu bếp Ben Landerville của nhà hàng Sidedoor trong khu chợ ByWard Market. Món ăn đoạt hạng nhì của đầu bếp Landerville là món bánh khoái của Việt Nam.

Theo “Khám Phá Huế”
thì Bánh khoái là món bánh chiên đặc biệt của cố đô Huế. Cách thực hiện giống món bánh xèo Nam bộ nhưng dạng bánh khác nhau. Bánh khoái hình tròn theo dạng khuôn đổ (loại chảo gang nhỏ, đáy bằng, đường kính độ 15cm, thành chảo cao khoảng 2 – 3cm). Trong khi bánh xèo được đổ thành một lớp mỏng tròn rộng, sau khi chín vàng được gấp đôi lại thành hình bán nguyệt, để phủ nhân bên trong. Bánh được ăn kèm với rau sống và nước chấm hoặc nước mắm chanh, tỏi, ớt pha loãng (bánh xèo).
Nhân bánh gồm có tôm sông, giò sống, trứng gà, thịt ba chỉ là thứ ai cũng có thể bắt chước; Bột bánh được pha theo tỉ lệ phù hợp để khi tráng bánh vừa giòn, vừa thơm, vừa dẻo. Bánh Khoái ngon còn nhờ bí quyết pha bột và nước lèo được làm từ hơn 10 gia vị: tương đậu nành, đậu phộng, mè, gan, thịt heo, nước ruốc…tạo nên thứ nước chấm sền sệt mà thực khách khi đến với Huế đều không khỏi xuýt xoa về sự khéo léo, tinh tế của người đầu bếp.

Xem hình thì thấy món bánh khoái của đầu bếp Landerville nhìn không hấp dẫn bằng những món bánh khoái mà những đầu bềp Việt làm, và có đăng trên mạng internet.

Bánh khoái do đầu bếp người Việt làm
Xem thêm

Nhận báo giá qua email