Đấu giá 800 kỷ vật của Amy Winehouse

Gần 800 kỷ vật của cố ca sĩ Amy Winehouse, gồm váy ngắn cô mặc trong buổi diễn cuối cùng trước khi qua đời, sắp được đem ra đấu giá.

Thông tấn xã Reuters cho biết chiếc váy màu xanh đen cùng ví hiệu Moschino hình trái tim của ca sĩ được kỳ vọng thu về khoảng 15.000 đến 20.000 Mỹ kim tại phiên đấu giá ở New York. 

Các bộ váy khác dự trù có mức giá khởi điểm khoảng 2.000 đến 4.000 Mỹ kim. Buổi đấu giá cũng gồm nhiều vật dụng khác của ca sĩ như thắt lưng, nước hoa, giày, nhạc cụ. Gia đình Winehouse muốn tất cả người hâm mộ có cơ hội làm chủ một kỷ vật của ca sĩ. Nhiều món có giá khởi điểm thấp, chỉ từ 50 đến 100 Mỹ kim.

Martin Nolan – đại diện ban tổ chức buổi đấu giá – cho biết: “Quyết định này giúp cha mẹ Winehouse cảm thấy nhẹ nhõm nhưng họ cũng rất xúc động khi phải từ bỏ những món đồ của con gái. Tuy nhiên, gia đình hiểu rằng những đồ vật này sẽ đến tay người hâm mộ, nhà sưu tập và các viện bảo tàng, những người tiếp tục trân trọng và trưng bày chúng”.

Amy Winehouse sinh năm 1983, là ca sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng của nước Anh. Cô được biết đến với chất giọng nữ trầm đầy cảm xúc và sự pha trộn đa dạng của nhiều thể loại âm nhạc, bao gồm Soul, R&B và Jazz.

Cô bắt đầu đi hát từ năm 2003 với album đầu tay “Frank” (lấy cảm hứng từ giọng ca thần tượng Frank Sinatra) nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới chuyên môn. Tuy nhiên, nữ ca sĩ chỉ nổi tiếng toàn cầu sau album thứ hai, “Back To Black” (2006). Album này trở thành một thành công trên thế giới và là một trong những album bán chạy nhất trong lịch sử Vương quốc Anh, giúp cô nhận được giải thưởng Nữ nghệ sĩ đơn ca của Anh.

Ngoài tài năng âm nhạc, Amy nổi tiếng bởi phong cách lập dị với kiểu đầu bông xù như tổ ong và chứng nghiện ngập trong thời gian dài.

Tại lễ trao giải Grammy lần thứ 50 vào năm 2008, Amy đã giành được 5 giải thưởng, lập kỷ lục là nữ nghệ sĩ nhận được nhiều chiến thắng nhất trong một đêm và trở thành nữ nghệ sĩ Anh đầu tiên giành được 5 giải Grammy.

Winehouse qua đời vì ngộ độc rượu vào ngày 23/7/2011, ở tuổi 27. Sau khi cô qua đời, “Back to Black” trở thành album bán chạy nhất thế kỷ 21.

Đài truyền hình VH1 ở New York, thuộc MTV Networks, xếp hạng Winehouse ở vị trí thứ 26 trong danh sách 100 Phụ nữ vĩ đại nhất trong âm nhạc.