Đậu Hủ Kho Rau Củ Chay

Thường thì các bé không thích ăn rau củ nên lâu lâu thử đổi cách biến chế rau củ theo kiểu kho chay, chắc chắn bé nhà mình sẽ mê vì rau củ giòn ngọt và thấm đều gia vị nên ăn không biết ngán. Ngoài ra tiện lợi việc ăn chay cho cả nhà. Bạn thử làm ngay để đổi khẩu vị cho gia đình sau nhiều ngày ngán thịt cá.

Nguyên liệu:

2 miếng đậu chiên

1 củ cà rốt

1 củ cải trắng

100 gram đậu que

1 lon bắp non

3 muỗng canh nước tương

2 muỗng cà phê hạt nêm

1 muỗng cà phê đường

1 chén nước dừa tươi

2  muỗng canh dầu ăn

¼ trái thơm

Cách làm:

Đậu hủ cắt khúc nhỏ vừa ăn. Cà rốt và củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch cắt khúc nhỏ vừa ăn. Đậu que cắt bỏ hai đầu rửa sạch cắt làm đôi. Bắp non rửa sạch để nguyên trái. Thơm gọt vỏ rửa sạch cắt miếng vừa ăn là được. Hỗn hợp nước tương, đường, hạt nêm trộn đều với nhau.

Cho chảo lên bếp đổ dầu ăn vào chờ nóng rồi chiên sơ lại đậu hủ cho vàng đều rồi cho hỗn hợp nước tương đường, hạt nêm chay vào chảo kho. Lắc chảo nhẹ để cho đậu hủ thấm đều gia vị rồi cho nước dừa tươi vào kho tiếp khi chảo đậu hủ sôi trở lại thì cho cà rốt và củ cải vào kho trước kho tầm 15 phút thì củ vừa chín tới mới cho đậu que, bắp non, thơm vào sau cùng kho thêm 10 phút là được thì tắt bếp.

Đậu hũ kho rau củ chay đã hoàn thành. Món chay với mùi hương thơm lừng, miếng đậu mềm béo kết hợp cùng rau củ bùi bùi, ăn kèm cơm nóng sẽ rất ngon miệng.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email