Đậu Hũ Ky Khìa Nước Dừa

Đậu hũ là một trong những nguyên liệu giàu chất dinh dưỡng và phổ biến nhất trong các món chay ở Đông Nam Á. Đậu hũ ky khìa nước dừa với nhân nấm thơm bùi bên trong, sẽ là một món ngon ăn rất bắt cơm. Cách làm dễ dàng, nhưng hương vị đậm đà, thơm ngon sẽ không khiến bạn thất vọng.

Nguyên liệu:

Cắt 6 miếng tàu hủ ky rộng bản

(thường được bán trong khu

thực phẩm đông lạnh)

4 miếng đậu hủ chiên

200 gram hành tây

2 cây nấm đùi gà (king mushroom)

200 gram nấm rơm (có thể mua nấm rơm

tươi đông lạnh trong các siêu thị

thực phẩm Á châu)

100 gram nấm hương (nấm đông cô)

100 gram bông hẹ

1 chén nước dừa tươi

2 muỗng canh nước tương

1 muỗng canh đường vàng

1 muỗng canh hạt nêm chay

½  muỗng cà phê muối

1 muỗng canh dầu hào

1 muỗng cà phê tương ớt

Cách làm:

Tàu hủ ky loại này 1 miếng to tròn có thể cắt làm 4 miếng. Tàu hũ chiên khoét bỏ ruột, 200gr hành tây, 2 cây nấm đùi gà, 100gr nấm hương (ngâm nước  cho mềm mới dùng), 200gr nấm rơm. Bông hẹ nhúng nước sôi.

Xào vàng hành tây, sau đó cho nấm, ruột tàu hũ vào xào cho khô, nấm cháy xém, nêm với hạt nêm và muối. (Không nên nêm gia vị quá sớm khi xào nấm sẽ làm nấm ra nước).

Nhồi nấm vào tàu hũ, gói lại bằng tàu hủ ky, dùng bông hẹ cột lại. Áp chảo vàng 2 mặt tàu hủ ky trong dầu nóng già.

Cho nước dừa vào nồi, nước tương, đường, dầu hào, tương ớt đun sôi, sau đó cho các miếng tàu hũ vào khìa với lửa lớn, lật mặt đậu hũ liên tục cho tới khi cạn bớt nước.

Dù bạn có phải là một người ăn chay hay không, thì bạn cũng không thể bỏ qua món đậu hũ ky khìa nước dừa thơm ngon đậm đà. Cách làm đơn giản, nhưng thành phẩm sẽ rất bắt cơm. Còn chờ gì không nhanh tay vào bếp.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email