Đầu tư 4,2 triệu đô để người dùng xe lăn có thể đến Place des Arts

Trong vòng hai năm, chính phủ tỉnh bang Québec hy vọng sẽ biến khu tổ chức văn nghệ Place des Arts của Montréal trở thành địa điểm mà những người dùng xe lăn hoàn toàn đến được từ hệ thống Métro.
Hiện tại, có những bậc thềm ngăn cách trạm métro Place-des-Arts với đường hầm dẫn đến khu phức hợp biểu diễn nghệ thuật.
STM cũng đang lên kế hoạch lắp đặt thang máy bên trong trạm métro Place-des-Arts.
Bộ trưởng Văn hóa Québec, bà Nathalie Roy loan báo, tỉnh sẽ đóng góp 4,2 triệu đô-la để tân trang đường hầm kết nối, được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1966.
Bà nói: “Chúng tôi đang gửi một thông điệp. Chúng tôi phải làm cho cuộc sống của mọi người dễ dàng hơn và có thể đến thưởng thức các chương trình tuyệt vời của chúng tôi tại Place des Arts”.
Các bậc thềm sẽ bị phá hủy và thay thế bằng một đoạn dốc dài.
Hàng năm có hơn 8.000 chỗ ngồi tại Place des Arts dành cho khán giả khuyết tật, nhưng chỉ có khoảng 500 người tận dụng những chỗ ngồi đó.
Roy cho biết bà hy vọng con số này sẽ tăng lên một khi các địa điểm, bao gồm Maison Symphonique và Salle Wilfrid Pelletier, có thể đến được từ Métro.
Hiện tại, những người có khả năng di chuyển hạn chế có thể đến các địa điểm đó thông qua lối vào đường Ste-Catherine, nhưng không phải từ Métro.
Bà Roy cho biết: “Một cuộc khảo sát cho thấy 37 phần trăm số người đến Place des Arts thông qua phương tiện chuyên chở công cộng. Vì thế, chúng tôi có thể tăng con số đó, và đó là những gì chúng tôi sẽ làm”.
Công việc sẽ bắt đầu vào tháng 4 năm 2021 và dự trù ​​sẽ hoàn thành vào năm 2022.
Trong khi đó, STM đã đặt mục tiêu làm cho 32 trạm métro có tiện nghi cho người dùng xe lăn vào năm 2022.
LCC (Theo CBC)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email