David Beckham xếp hàng hơn 13 tiếng viếng Nữ hoàng Anh

Cựu cầu thủ bóng đá Anh David Beckham xếp hàng hơn 13 tiếng từ sáng sớm cùng hàng trăm ngànn người để được vào viếng Nữ hoàng Elizabeth II.

Ngày 16/9, David Beckham xếp hàng cùng dòng người với trang phục vest, cà vạt và mũ beret tối màu bên ngoài Đại sảnh Westminster.

David Beckham nói: “Chúng ta ở đây để tỏ lòng biết ơn tới Nữ hoàng vì bà đã luôn quan tâm và làm yên lòng người dân suốt những năm qua. Di sản bà để lại thật đáng kinh ngạc”.

Beckham cho biết đã đứng xếp hàng từ 2 giờ 15 đến 15 giờ 25 mới có thể vào trong Đại sảnh Westminster viếng Nữ hoàng. Hình ảnh trên một đoạn video cho thây, khi đó, anh cúi đầu, nhắm đôi mắt ngấn lệ trong giây lát.

Trong thời gian dài xếp hàng, anh cùng người dân đã ăn đồ ngọt, bánh rán, khoai tây chiên để qua cơn đói.

Đối với cựu đội trưởng tuyển Anh, khoảnh khắc đặc biệt nhất đối với anh là ngày được Nữ hoàng trao Huân chương Hoàng gia (OBE). Beckham cho biết: “Tôi thật may mắn khi có những khoảnh khắc như vậy trong đời, được ở bên cạnh nữ hoàng. Thực sự xúc động, có một sự im lặng trang nghiêm bên trong Đại sảnh”.

Truyền thông Anh ước tính lượng người chờ viếng Nữ hoàng có thể vượt một triệu nhưng chỉ khoảng nửa số này có cơ hội được vào Đại sảnh Westminster.

Linh cữu của Nữ hoàng Anh Elizabeth II được đặt trên bệ cao tại Đại sảnh Westminster, thuộc khuôn viên quốc hội Anh, mở cửa cả ngày lẫn đêm cho công chúng tới viếng cho đến sáng 19/9, trước khi được rước về Tu viện Westminster, nơi tang lễ chính thức diễn ra.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email