Đây có phải là lúc nên đeo khẩu trang trở lại?

Toronto: Mùa đông sắp về và mùa cúm đã đến, khiến bác sĩ Fahad Razak đã lên tiếng khuyến cáo chính quyền tỉnh bang Ontario nên cho lệnh yêu cầu cư dân đeo khẩu trang trở lại.
Theo những tin tức loan báo trong ngày thứ sáu 28 tháng 10, thì số người bị nhiễm covid và phải nằm bệnh viện trong tỉnh bang Ontario đã lên đến mức cao nhất trong 8 tuần lễ qua.
Chính vì thế có những khuyến cáo là cư dân ở tỉnh bang Ontario nên đeo khẩu trang trở lại trong những ngày mùa đông sắp đến?
Theo bác sĩ Fahad Razak thì loại vi rút gân bệnh cúm mà người ta thấy trong hai tháng 8 và tháng 9 vừa qua ở tỉnh bang Ontario là một là loại vi rút thường thấy ở trong những mùa cúm mà bệnh nhân có bệnh trạng nặng nhất.
Bác sĩ Razak cũng nói là loại vi rút của bệnh cúm nặng này, là loại vi rút mà người ta chưa thấy trong thời gian 2 năm đại dịch covid.
Bác sĩ Razak, bác sĩ chuyên khoa ở bệnh viện St Michael’s trong thành phố Toronto, đề nghị là chính quyền nên cho đeo khẩu trang trở lại trong mùa đông năm nay, để phòng ngừa cúm.
Trong khi đó vẫn có những nguy hiểm của một làn sóng đại dịch covid kế tiếp.
Theo các giới chức của bộ y tế tỉnh bang Ontario thì có thêm hai loại biến thể mới của omicron là BQ1 và BQ 1.1 là những loại biến thể covid lan tràn nhanh gấp đôi loại omicron bình thường, cộng thêm với loài biến thể BA 5 hiện hành.
Các giới chức y tế tỉnh bang Ontario cũng khuyến cáo cư dân nhất là những người trên 60 tuổi, đi chủng ngừa covid mũi bổ sung lưỡng trị.
Việc đeo khẩu trang trở lại có thể tùy theo quyết định của những cá nhân, vì thủ hiến Ford đã từng tuyên bố là ông sẽ không cho ban hành lệnh phải đeo khẩu trang.
Đeo khẩu trang không những phòng ngừa bị nhiễm covid, và còn phòng ngừa luôn các bệnh cúm nặng đang diễn ra ở tỉnh bang Ontario này.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email