Để bụi tre mọc lan sang nhà hàng xóm, một chủ nhà bị phạt $2,000.

Victoria, British Columbia: Theo những tin tức loan báo hôm thứ ba ngày 12 tháng 7, một gia đình ở thành phố Victoria , tỉnh bang British Columbia đã bị tòa án buộc phải bồi thường cho người hàng xóm $2,000 vì đã để bụi tre mà gia đình này trồng, lan sang sân sau của người hàng xóm.
Những xích mích về bụi tre này đã kéo dài 10 năm qua, khi hai ông bà Paul và Cindy Hsieh trồng bụi tre dọc theo đường ranh dài 18 mét, ngăn chia đất của gia đình ông bà Hsieh và người hàng xóm Charles Parker.
Theo đơn kiện của ông hàng xóm Parker thì bụi tre lấn qua đất nhà ông đã đe dọa căn nhà kiếng trồng cây ( greenhouse) và hệ thống thoát nước của căn nhà, và cũng gây những trở ngại cho họ trong việc ngắm cảnh sau nhà.
Ông Parker đã kiện ra tòa hòa giải dân sự, the Civil Resolution Tribunal, và đòi ông bà Hsieh phải bồi thường cho ông $5,000 tiền thiệt hại.
Tuy nhiên theo bà Lopez của tòa hòa giải dân sự thì ba năm trước, ông Parker đã thông báo cho hai ông bà Hsieh là bụi tre lấn qua đất của nhà ông, nhưng hai ông bà Hsieh đã không có tìm cách ngăn cản hay đào bớt những đám tre lan sang nhà hàng xóm.
Vì thế bà thẩm phán Lopez đã phạt ông bà Hsieh phãi bồi thường cho ông Parker $2.000 tiền thiệt hại và phải trả thêm $87.50 phí tổn tòa án.

Nhận báo giá qua email