Để chụp hình bằng iPhone đẹp hơn

Giữ ống kính của máy luôn sạch sẽ
Không chỉ riêng gì iPhone mà tất cả các dòng máy ảnh chuyên nghiệp khác, việc bảo quản và giữ thiết bị sạch sẽ là vô cũng quan trọng. Việc này không những tăng tuổi thọ cho thiết bị mà còn giúp những bức ảnh chụp được luôn đạt được phẩm chất cao nhất.
Hạn chế sử dụng camera trước
Đối với chụp phong cảnh hay đồ vật, nên sử dụng camera phía sau để chụp thay vì chuyển sang camera trước. Lý do đơn giản là vì iPhone cũng như hầu hết các hãng sản xuất smartphone khác đều trang bị cho camera phía sau cảm biến lớn hơn cũng như các tính năng cao hơn camera trước. Vì thế phẩm chất ảnh của hai camera này cũng hoàn toàn khác nhau.

chuphinhbangiPhone2 copy
Không dùng zoom số
Tại sao bạn không di chuyển lại gần chủ thể chụp thay vì zoom trên màn hình? Điều này giúp phẩm chất ảnh không hề giảm đi trong khi vẫn có thể lấy được khung hình đẹp nhất. Cũng có thể chụp một tấm ảnh không zoom rồi sau đó dùng công cụ cắt để chọn khung hình đẹp nhất, vì zoom số thực chất cũng là cắt từ tấm ảnh zoom quang ra.
Dùng tính năng grid
Khởi hoạt chế độ lưới (grid) cho camera trong phần cài đặt sẽ giúp cân đối các đối tượng trước khi chụp hình. Điều này cũng vô cùng thuận tiện trong việc áp dụng các quy tắc bố cục trong chụp ảnh như quy tắc 1/3…
Bên cạnh đó, việc sử dụng lưới sẽ giúp tránh mất thời gian cho việc hậu kỳ như cắt hay cân bằng lại bức ảnh.
Chụp nhanh bằng nút tăng giảm âm lượng
iPhone đã tích hợp sẵn khả năng chụp nhanh bằng nút tăng giảm âm lượng. Điều này giúp thao tác chụp nhanh hơn và tránh rung lắc khi thao tác chụp trên màn hình.
Dùng chế độ HDR tự động
iPhone đi kèm với một tính năng chụp ảnh được gọi là HDR. Chế độ này sẽ chụp ra 3 bức ảnh khác nhau ở các chế độ sáng, bình thường, tối và ghép chúng lại với nhau. Điều này cho phép chụp ảnh có độ tương phản cao, chân thực.

Nhận báo giá qua email