Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ nhiễm covid

Hoa Thịnh Đốn: Theo những tin tức loan báo hôm thứ ba ngày 16 tháng 8, đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ, Jill Biden đã nhiễm covid.
Theo bản tin của tòa Bạch Ốc thì bà Jill Biden đã có những thử nghiệm hàng ngày về covid, và trong ngày thứ hai 15 tháng 8, khi thử nghiệm nhanh cho kết quả âm tính, và thử nghiệm PCR cho kết quả là dương tính.
Theo bà Elizabeth Alexander, giám đốc truyền thông tại tòa Bạch Ốc thì người đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ đã chủng ngừa covid hoàn toàn và cũng đã chủng ngừa hai mũi bổ sung.
Bà Biden đã được cho uống thuốc chống ví rút Paxlovid.
Cũng theo những tin tức loan báo thì người đệ nhất phu nhân đã 71 tuổi này, có những triệu chứng bệnh nhẹ như bị cảm. Bà cũng là người đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ lớn tuổi nhất từ trước đến nay.
Bà là người chăm chỉ tập thể dục, đến phòng tập thể dục hầu như hàng ngày.
Bà Biden hiện đang nghỉ hè ở đảo Kiawah ở tiểu bang South Carolina cùng với tổng thống Biden và gia đình người con trai Hunter Biden.
Trong những ngày cuối tuần qua, người ta thấy bà Biden đã đi mua sắm với gia đình người con trai ở một thương xá. Bà cũng đạp xe đạp với tổng thống Biden tại một bờ biển trong những ngày nghỉ hè.
Bà Biden đã ở lại đảo cách ly, trong khi tổng thống Biden đã quay lại Hoa Thịnh Đốn.
Tưởng cũng nên nói thêm là tổng thống Biden đã bị nhiễm covid đến 2 lần: một lần vào ngày 21 tháng 7 và một lần vào ngày 27 tháng 7.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email