Để Nước Hoa Ngát Hương Cả Ngày

M

ùi hương là một phạm trù không thể không nhắc đến trong làm đẹp. Đó là hình thức phi ngôn ngữ để một người khẳng định cá tính, dấu ấn của mình, chứng minh mình là ai với thế giới. Tuy nhiên, để mùi hương ấy có thể lưu lại trên cơ thể suốt cả ngày lại là vấn đề không đơn giản.

Theo ELLE, chỉ cần 5 bước đơn giản để lưu hương thơm ngát suốt cả ngày dài.

 

Những yếu tố ảnh hưởng tới việc lưu hương 

Theo Greta Pagel , giám đốc tại Good Chemistry, có một số yếu tố có thể làm mùi hương nước hoa bị phai đi nhanh chóng như sau: “Độ lưu hương của phụ thuộc vào loại và thành phần của nước hoa, thậm chí là sự thay đổi nhiệt độ, độ ẩm trong môi trường.”

Chẳng hạn như nước hoa loại “eau de parfums” có xu hướng kéo dài lâu hơn “eau de toilettes” vì chúng có công thức đậm đặc hơn. Hay một số mùi hương có hương cuối là vani, xạ hương sẽ lưu hương lâu hơn hương hoa cỏ nhẹ nhàng. Không những thế, khả năng lưu hương ấy còn có thể bị ảnh hưởng trực tiếp bởi thời tiết.

Năm bước để lưu hương nước hoa suốt cả ngày

Có thể nói, bí quyết để có mùi hương lưu giữ suốt cả ngày nằm ở phương pháp xếp lớp mùi hương. Đây là phương pháp kết hợp nhiều sản phẩm có cùng hệ mùi để mùi hương thẩm thấu và gắn kết với làn da tốt hơn. 

1. Tắm với sữa tắm có cùng hệ mùi hương với nước hoa 

Mẹo để làm cho hương thơm của bạn lưu lại lâu hơn nên được bắt đầu từ khi tắm. Jackie Aina, người sáng lập FORVR Mood, khuyên nên chọn một loại sữa tắm hoặc tẩy tế bào chết có mùi cùng hệ mùi hương với loại nước hoa bạn sẽ xịt – nghĩa là chúng có hai công thức mùi hương khá giống nhau: “Mùi hương của sữa tắm và nước hoa không nhất thiết phải là chị em, nhưng ít nhất chúng phải là chị em họ.” 

Phương pháp xếp lớp các sản phẩm dưỡng da khác nhau phù hợp với mùi hương của bạn có thể giúp hương thơm lưu lại lâu hơn. Khi bạn đã chọn được loại sữa tắm phù hợp với hương thơm của mình, hãy tạo bọt, rửa sạch và tiếp tục bước tiếp theo.

2. Dùng body lotion cùng hệ mùi hương với nước hoa 

Với nguyên tắc tương đồng về công thức mùi hương, ở bước thứ hai, hãy chọn một loại lotion có mùi tương tự với nước hoa và sữa tắm vừa tắm xong. Ví dụ, nếu định dùng nước hoa hồng vào ngày hôm đó, thì lotion phải có mùi thuộc hệ mùi hương hoa hồng.

Một tip nhỏ ở bước này đó là hãy thoa khi da còn ẩm. Điều này sẽ cho phép sản phẩm dưỡng da hương nước hoa thấm sâu vào da và để lại mùi hương nồng nàn hơn. 

3. Xịt nước hoa lên những khu vực có động mạch

Khi xịt nước hoa, hãy lưu ý tới những khu vực có động mạch đi qua hoặc tập trung nhiều mạch máu của cơ thể như sau gáy, cổ tay, khuỷu tay trong, mặt sau của đầu gối và sau tai. Đây là những khu vực tốt nhất để mùi hương thơm ngát vì nơi này tỏa ra hơi ấm, sẽ nâng khả năng tỏa mùi cũng như lưu hương của nước hoa lên một tầm cao mới. Hãy tranh thủ xịt thật nhanh ngay sau khi lớp dưỡng da hương nước hoa vẫn còn để lại một độ ẩm nhất định trên da của bạn. 

4. Khóa mùi hương với kem dưỡng thể hoặc dầu dưỡng cùng hệ mùi

Aina cho biết bước này rất quan trọng để giữ cho hương thơm của bền lâu cả ngày. Nguyên tắc tương tự như việc thoa kem dưỡng ẩm lên trên các loại serum dưỡng da trong chu trình dưỡng da của bạn: Nó giúp giữ mùi hương và ngăn không cho mùi hương bay đi mất. Chỉ cần chọn một lớp kem dưỡng thể hoặc dầu dưỡng hương thơm xịt một chút cũng đủ để đạt được hiệu quả lưu hương rất cao. 

5. Nhấn một làn hương cuối cùng

Hãy để mùi hương lướt qua trên cơ thể lần cuối bằng cách xịt thêm lớp nước hoa thứ hai vào những vị trí có động mạch hoặc tập trung nhiều mạch máu. Hoặc để thú vị hơn, có thể xịt một ít lên lược rồi chải tóc hoặc xịt một chút lên quần áo. Cách này sẽ làm cho mùi hương trở nên tinh tế hơn rất nhiều. υ

Xem thêm

Nhận báo giá qua email