Để serum dưỡng da công hiệu

Serum luôn là sản phẩm chăm sóc da được khuyên dùng. Tuy nhiên, giá thành của serum khá cao, để dùng serum dưỡng da hiệu quả, nên tránh những thói quen sau.
Quên tẩy tế bào chết: Tẩy tế bào chết là điều rất quan trọng giúp loại bỏ lớp tế bào chết trên bề mặt da không chỉ giúp làm sáng da mà còn hỗ trợ serum dễ dàng thẩm thấu vào sâu bên trong. Dù vậy, không cần phải tẩy tế bào chết hàng ngày, tần suất tẩy tế bào chết hợp lý là 1-2 lần/tuần.
Áp dụng lên da không đúng thứ tự: Hãy bắt đầu bằng sữa rửa mặt, tiếp theo là tẩy tế bào chết nếu cần, sau đó là dưỡng da, cuối cùng mới thoa serum. Thứ tự này sẽ đảm bảo cho làn da được chuẩn bị và sẵn sàng cho bất kỳ hoạt chất nào được dùng. Sau khi đã thoa dung dịch, nên đợi 5-10 phút để hoạt chất thấm vào da, sau đó mới dùng kem dưỡng ẩm bôi lên da.
Chà xát thay vì vỗ nhẹ: Nhiều người có thói quen cho serum vào tay và thoa đều lên mặt, tuy nhiên điều này làm tăng nguy cơ lãng phí vì phần lớn lượng tinh chất đã chảy vào tay thay vì lên mặt. Các bạn nên cho một ít serum lên đầu ngón tay và thoa lên da. Khi áp dụng, hãy chú ý thoa theo hướng lên trên, tránh chà xát và kéo mạnh da để dung dịch thẩm thấu sâu hơn, mang lại hiệu quả rõ rệt hơn mà không cần tốn quá nhiều serum.
Trộn các thành phần: Khi sử dụng nhiều loại serum cùng một lúc, bạn có thể vô tình kết hợp các thành phần triệt tiêu lẫn nhau hoặc gây kích ứng, chẳng hạn như retinol và vitamin C. Nếu có serum đa công dụng, ưu tiên chọn sản phẩm có công thức đã pha trộn sẵn nhiều thành phần.
Thoa serum không đúng lúc: Đây là thói quen sai lầm khiến da xuống cấp. Ví dụ, kem chống nắng nên được thoa vào ban ngày và serum, retinol nên được thoa vào ban đêm. Nên sử dụng serum và các sản phẩm chăm sóc da khác phù hợp theo điều kiện làn da hoặc theo gợi ý của bác sĩ chuyên khoa da.
Không chú ý hạn sử dụng: Đừng tiếc khi serum hết hạn vì chúng có thể gây kích ứng, mẩn đỏ cho da.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email