Để trị quầng thâm mắt triệt để

Quầng thâm mắt là một trong những nguyên nhân khiến trông thiếu sức sống và mệt mỏi. Quầng thâm mắt xuất hiện có thể là do bẩm sinh, nhưng đa phần là do thói quen sinh hoạt hàng ngày khiến tình trạng thêm trầm trọng. Cùng điểm qua các cách trị quầng thâm mắt triệt để, bất kể đó là do việc thức khuya hay do yếu tố di truyền.

Retinol

Đây là một thành phần tuyệt vời trong sản phẩm trị quầng thâm mắt và cả nếp nhăn. Retinol là một chất giúp da thúc đẩy tổng hợp collagen làm đầy các vết nhăn và thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu giúp giảm quầng thâm đáng kể. Tuy nhiên nên dùng liều lượng hợp lý (dưới 0.5%) và chống nắng kỹ lưỡng khi sử dụng retinol.

Vitamin C

Vitamin C vốn là một chất làm sáng da tuyệt hảo. Vì vậy việc sử dụng các kem dưỡng mắt có vitamin C sẽ trị quầng thâm hiệu quả. Tuy nhiên cần lưu hàm lượng vitamin C trong kem mắt không quá cao để tránh tình trạng kích ứng.

Caffeine

Caffeine thường được tìm thấy trong các sản phẩm có liên quan đến cà phê. Tuy nhiên, các hãng sản xuất gần đây đã chuyển việc sử dụng cà phê thông thường sang sử dụng cà phê xanh. Bởi lẽ, ngoài các lợi ích của cà phê xanh đối với sức khoẻ ra, cà phê xanh có hàm lượng caffeine cao hơn cà phê thông thường nên khả năng trị quầng thâm và bọng mắt sẽ rõ nét hơn.

Massage mắt

Việc massage mắt sẽ giúp kem mắt hấp thụ vào da tốt hơn. Bằng vài động tác nhấn huyệt tại giữa hai điểm đầu chân mày, hai khoé mắt, giữa phần bọng mắt và cuối đuôi mắt bằng ngón út sẽ giúp máu huyết lưu thông và trị quầng thâm mắt hiệu quả.

Hoặc đơn giản là việc dùng ngón áp út vỗ nhẹ để kem dưỡng mắt đi sâu hơn vào trong da. Hay xoa nóng hai lòng bàn tay và áp vào mắt để hơi ấm giúp kích thích các mạch máu hoạt động tốt hơn.

Make up

Cách nhanh nhất để trị quầng thâm mắt chính là trang điểm để che quầng thâm đi. Để tăng hiệu quả của việc che quầng thâm mắt, có thể sử dụng các sản phẩm hiệu chỉnh màu da trước kem che khuyết điểm. Đối với quầng thâm mắt, nên dùng màu cam để trung hoà lại màu sắc để gương mặt thêm phần tươi tắn.

Mặc dù có hiệu quả tức thời nhưng với trang điểm thì quầng thâm mắt chỉ tạm thời được che giấu đi mà thôi. Chỉ cần mỗi ngày chưa dành 60 giây để thoa kem dưỡng da và massage sẽ trị được quầng thâm của mắt.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email