‘Deadpool 3’ là dự án bước ngoặt của thương hiệu

Dự án ‘Deadpool 3’ sẽ có những thay đổi đáng kể cho phù hợp hơn trong tương lai.

Mới đây, 2 nhà biên kịch Rhett Reese và Paul Wernick chia sẻ trên trang Den of Geek về việc thực hiện ‘Deadpool 3’ (do Shawn Leve đạo diễn) và điểm nhìn khá quan trọng khi viết kịch bản cho dự án. Phim đánh dấu cột mốc quan trọng trong cả thương hiệu: là tác phẩm đầu tiên được hãng 20th Century thực hiện sau khi được Disney mua lại vào năm 2019.

Hai phần phim trước đó do Tim Miller và David Leitch đạo diễn, lần lượt ra mắt trong các năm 2016 và 2018, với phần biên kịch đều do Rhett Reese và Paul Wernick phụ trách. Nhưng khi Disney mua lại 20th Century Fox (tên cũ) vào năm 2019, một loạt nhân vật mà hãng sở hữu, vốn là các nhân vật bước ra từ trang truyện Marvel Comics bao gồm Deadpool, nay được Disney nhào nặn. 

Đầu năm 2021, ông Kevin Feige, Chủ tịch Marvel đã tiết lộ ‘Deadpool 3’ chính thức khởi động và gia nhập ‘Vũ trụ điện ảnh Marvel’ MUC. Điều này cho thấy phim không chỉ là chương mới của cả series mà còn là dự án mang tính bước ngoặt. 

Hai nhà biên kịch Rhett Reese và Paul Wernick nói ‘cuộc hôn nhân’ của Disney và 20th Century có tác động rất lớn đến việc viết kịch bản ‘Deadpool 3’. Họ cho biết, tham gia vào ‘Vũ trụ điện ảnh Marvel’, phim được thêm thắt các nhân vật mới, tình tiết mới, bối cảnh mới để phù hợp với ngôi nhà chung.

Khi được hỏi dự án thứ 3 này có thay đổi nhiều không, nhất là về nhân vật chính của phim là Deadpool (tài tử Ryan Reynolds tiếp tục đảm nhận vai này), biên kịch gia cho biết: “Deadpool vẫn là Deadpool thôi”. Câu trả lời này của 2 nhà biên kịch ngầm xác định rằng người hâm mộ đừng quá lo lắng về phong cách cũng như chủ đề của phần thứ 3. 

Hai phần phim ‘Deadpool’ trước đây đạt kết quả tốt tại phòng vé. Theo Box Office Mojo, phần đầu năm 2016 thu về 782,8 triệu Mỹ kim toàn cầu còn phần tiếp theo năm 2018 thu về 785,8 triệu Mỹ kim toàn cầu. Ngày chiếu dự trù của phần 3 chưa được ấn định.