Delta AirLines đoạn tuyệt làm ăn với hãng Aeroflot sau khi Nga tấn công Ukraine

Công ty hàng không hàng đầu tại Hoa Kỳ đặt trụ sở trung ương tại Atlanta là Delta Airlines đã gia nhập vào hàng ngũ rất nhiều các đại công ty Tây phương quyết định đình chỉ mọi liên hệ làm ăn với nước Nga để phản đối quyết định của lãnh tụ Putin xua quân xâm lăng nước Ukraine.

Trong một thông cáo loan báo việc này, công ty Delta cho biết là họ đã chấm dứt giao kèo cùng hợp tác, gọi là code-sharing, với hãng hàng không quốc gia của Nga là Aeroflot. Đây là một thỏa thuận hợp tác giữa các công ty hàng không lớn trên thế giới, qua đó hành khách của hãng Delta có thể mua cùng 1 vé mà đi thêm được trên máy bay của hãng Aeroflot, và ngược lại. Giao kèo này giúp việc du lịch dễ dàng hơn trong việc mua vé, và cũng giúp cho các hãng máy bay có thêm cơ hội thu hút thêm nhiều hành khách.

Trước đó, những hành khách lấy các chuyến bay quốc tế đi từ Los Angeles hoặc New York và quá cảnh tại phi trường Sheremetyevo ở Moscow, có thể dùng máy báy của Aeroflot để đến những nơi kế tiếp. Nhưng giờ đây dịch vụ này sẽ chấm dứt. Quyết định này có hiệu lực ngay sau khi bản thông cáo được đưa ra.

Hành động này diễn ra sau khi Hoa Kỳ, Liên hiệp Âu châu và nhiều quốc gia đồng minh khác bắt đầu áp dụng các biện pháp cấm vận để trừng phạt nước Nga và Putin. Không những chỉ có cấm vận về mặt kinh tế và tài chính, nước Nga cũng bị trừng phạt trong lãnh vực thể thao, với quyết định của Liên đoàn Túc Cầu UEFA thay đổi địa điểm tổ chức trận chung kết vô địch Champions League của Âu Châu từ thành phố St. Petersburg ở Nga sang thủ đô Paris của Pháp. Liên đoàn đua xe hơi Formula One cũng quyết định hủy bỏ giải đua xe Grand Prix tại thành phố Sochi của Nga. Và trong lãnh vực văn nghệ, ban tổ chức của giải thi đua tiếng hát rất được ưa chuộng là Eurovision Song Contest cũng cho biết là nước Nga cũng sẽ không được dự tranh.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email