Đêm Hội ngộ những người con lai Mỹ-Việt

Đêm 29/12/2017, tại Baby Club vùng Southwest Houston, cô Liên Nguyễn- một mạnh thường quân của cộng đồng người Việt Houston- đã tổ chức long trọng đêm hội ngộ những người con lai Mỹ-Việt.
Mục đích của buổi họp mặt là vận động cho những người con lai còn ở VN, những người con lai còn gặp nhiều trở ngại về nhập quốc tịch Mỹ và khó khăn trong cuộc sống tại quê cha.

Đêm Hội ngộ có sự hiện diện của Nghị viên Steve Le, Chủ tịch cộng đồng trung tá Trần quốc Anh cùng ban đại diện, hội đồng liên tôn ông Trần Hiến, thân hữu và gia đình con lai từ các tiểu bang xa đến tham dự.

Chiến tranh đã kết thúc hơn mấy chục năm qua nhưng vết thương của cuộc chiến vẫn còn rướm máu, một trong những đau buồn của chiến tranh còn để lại là những đứa con lai Mỹ-Việt kết quả của những mối tình ngắn ngủi của những người lính Mỹ với các cô gái Việt, họ ra đi bỏ lại sau lưng những đứa con mang hai dòng máu sống trong sự kỳ thị. Phần đông những người con lai có mặt tại đây được sinh ra trong năm 1971-1972, thời gian Mỹ rút quân ồ ạt rời khỏi VN

Năm 1989 chương trình “Về quê cha” (Amerisian Homecoming Act) cứu những người con lai thoát khỏi địa ngục trần gian, hàng ngàn người lai Mỹ Việt được định cư tại Hoa Kỳ.

Bạch Cúc

Xem thêm

Nhận báo giá qua email