Đêm nhạc vi phạm quy định về Covid bị phạt 20.000 Mỹ kim

Đêm nhạc từ thiện của nhóm The Chainsmokers bị phạt 20.000 Mỹ kim vì để khán giả đứng gần nhau, vi phạm quy định về khoảng cách chống dịch.

Theo Billboard, tuần qua, thống đốc tiểu bang New York Andrew Cuomo ra lệnh phạt ban tổ chức, đồng thời cấm thị trấn Southampton tổ chức các sự kiện tập trung đông người trừ khi được chính quyền tiểu bang chấp thuận. Ông Cuomo cho biết: “Đêm nhạc vi phạm nghiêm trọng các biện pháp bảo đảm an toàn cộng đồng mà chính quyền đặt ra để chống Covid-19. Chúng tôi sẽ tiếp tục phạt các cá nhân và tổ chức có hành vi tương tự”.

Hồi tháng 7, trên Twitter lan truyền đoạn video về đêm nhạc “Safe and Sound” của nhóm Chainsmokers tại khu Hamptons, New York. Buổi diễn tổ chức theo hình thức khán giả đến bằng xe hơi và ngồi trong xe để nghe nhạc. Tuy nhiên, nhiều người rời xe tiến gần sân khấu nhảy múa, ăn mừng. Người dùng chia sẻ đoạn video viết: “Không giữ khoảng cách giao tiếp trong đại dịch. Chúng ta như đang bị nguyền rủa vậy”. Bài đăng thu hút hàng triệu lượt xem và hàng ngàn bình luận.

Đại diện công ty tổ chức đêm nhạc nói với Billboard “video ghi lại từ một góc nhìn không bao quát” và khẳng định rất cẩn thận trong công tác phòng dịch. Đại diện công ty nói: “Chúng tôi làm mọi thứ trong khả năng để tuân thủ hướng dẫn của CDC (Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh). Cứ 30 phút, một thông báo nhắc nhở khán giả được phát từ sân khấu chính. Cùng lúc, đội an ninh thường xuyên đi kiểm tra và nhắc mọi người đeo mặt nạ. Mỗi chiếc xe đậu cách nhau khoảng 1,8m. Khán giả chỉ được ra ngoài khi đi vệ sinh. Nước rửa tay được đặt khắp nơi, đổ đầy thêm mỗi 10 phút nếu hết. Mặt nạ miễn phí tại cửa soát vé”.

Đêm nhạc của Chainsmokers tổ chức tại khu đất rộng khoảng 40 hecta ở công viên thuộc Hamptons hôm 25/7. Giá vé từ 1.250 đến 25.000 Mỹ kim, lợi nhuận được tặng cho các quỹ từ thiện địa phương như Children”s Medical Fund of New York, No Kid Hungry hay Southampton Fresh Air Home.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email