Đêm Thắp Nến Cầu Nguyện Cho Quê Hương

Tối chủ nhựt 22-5-2016, tại khuôn viên Hồng Kông 4, Ban Đại diện cộng đồng người Việt Quốc Gia Houston và vùng phụ cận đã tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương VN.

Các vị lãnh đạo tôn giáo, các vị dân cử cũng như đồng hương cư ngụ tại Houston đã tập trung từ rất sớm để tham dự buổi thắp nến.

Vụ chất độc thải ra biển miền Trung làm cá chết hàng loạt và ô nhiễm môi trường đã gây phẩn nộ cho mọi người Việt tại quốc nội cũng như hải ngoại. Hưởng ứng chiến dịch xuống đường đòi nhà nước Cộng Sản VN phải công khai minh bạch cho cả nước biết vụ nhiễm độc, vì có liên quan đến hàng triệu người dân sống bằng nghề biển và ảnh hưởng môi trường sống lâu dài.

Trong đêm thắp nến, những bản hùng ca, nhạc đấu tranh đã được hát lên làm người tham dự nức lòng. Những bài phát biểu đầy hào khí của ban tổ chức khiến cho mọi người phải xúc động khi lòng yêu nước trỗi dậy. Tiếp nối các chị Phụ nữ Âu Cơ phát đến tận tay mỗi người tham dự một cây nến và mồi lửa cho từng người để cùng đốt lên ngọn nến, nén hương cầu nguyện cho chế độ độc tài đảng trị hiện tại sớm quay về nẻo chính biết tôn trọng dân chủ, nhân quyền cho những người ở quê nhà bớt đau khổ, lầm than.

Đêm thắp nến kết thúc, mọi người ra về trong im lặng như để cầu nguyện trong tâm khảm.

Tin, ảnh: Bạch Cúc

Hinh 10 hinh 1A Hinh 3 Hinh 6

Xem thêm

Nhận báo giá qua email