Đêm trao giải SAG toàn phụ nữ

Khi các vụ bê bối tình dục tại Hollywood vẫn chưa kết thúc, tổ chức Screen Actors Guild (SAG) của các diễn viên màn ảnh đã quyết định chọn người dẫn chương trình đêm trao giải năm nay là nữ diễn viên Kristen Bell và tất cả 13 người trao giải diễn xuất cũng thuộc nữ giới.

Bà Kathy Connell – giám đốc sản xuất chương trình đêm trao giải Screen Actors Guild (SAG) Awards lần thứ 24 – nói với tờ Hollywood Reporter: “Đây là năm của nữ giới”.

Hiện danh sách 13 người đại diện trao giải chưa được công bố nhưng quyết định “chỉ chọn nữ” đã phá vỡ truyền thống của SAG là mỗi giải luôn có 2 đại diện (một nam một nữ) lên sân khấu xướng tên và trao giải.

Bà Connell xem đây là hành động biểu thị sự đoàn kết với các phụ nữ dám can đảm đứng ra tố cáo những kẻ xâm hại mình.

Bà nói: “Chúng tôi tin rằng các hội viên nam của SAG cũng rất ủng hộ sáng kiến này và xem đây là cơ hội để họ bày tỏ sự tôn trọng với phụ nữ. Năm nay, trong dịp vui dành cho tất cả mọi người này, phụ nữ sẽ gửi đi thông điệp của riêng họ”.

Kristen Bell là diễn viên lồng tiếng của phim hoạt hình đoạt Oscar Frozen. Connell rất hài lòng khi có cô là người dẫn chương trình đêm trao giải đêm 21/2.

Giải SAG thường được xem là dự báo cho các diễn viên sẽ đoạt Oscar sau đó.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email