Đêm Văn hóa Á châu

Hiệp hội Đa văn hóa Á châu tỉnh bang Ontario (Canadian Multicultural Council Asians in Ontario-CMC), hôm Chủ nhật 01 tháng 05, đã tổ chức đêm “Award Gala” thường niên lần thứ 13 tại Premiere Convention Centre, 9019 Lesilie, để vinh danh các cá nhân có những đóng góp tích cực trong việc xây dựng và phát triển cộng đồng.

Hơn 800 người thuộc các sắc dân Á châu, trong đó có đại diện các tổ chức công đồng đã đến với buổi dạ tiệc. Hiện diện trong đêm Gala có Thượng nghị sĩ Tobias C. Enverga Jr., các dân biểu thuộc đảng Bảo Thủ đối lập và đại diện Sở Cảnh sát Toronto.
Sau nghi thức chào Quốc kỳ Canada, trong diễn từ khai mạc, Tân chủ tịch CMC, ông Jae Chong, đã ngỏ lời chào mừng quan khách và ca ngợi những người đã dấn thân phục vụ Cộng đồng.

Kế đó, ban tổ chức giới thiệu và trao bảng lưu niệm cho những thiện nguyện viên xuất sắc.

Năm nay, CMC đã trao giải “Honouring the Pioneers” cho 11 cá nhân có thành tích nổi bật được tuyển chọn từ 22 tổ chức cộng đồng hiện đang là thành viên của Hiệp hội. Trong số những người nhận vinh dự này có bà Nguyễn Phương Đàn.

Bà Nguyễn Phương Đàn, trước năm 1975 là giáo sư trường nữ trung học Gia Long ở Sài Gòn, định cư tại Canada từ tháng 5 năm 1975, cựu Phó chủ tịch Hội Phụ nữ Việt Nam Toronto từ năm 1983 đến 1991 và sau đó đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội từ năm 1991 đến năm 2000.

Đêm Gala Văn hóa Á châu năm 2016 đã kết thúc vào lúc 10 giờ tối cùng ngày sau phần văn nghệ do các cộng đồng trình bày.

4

Xem thêm

Nhận báo giá qua email