Đến Canada sau ngày 22 tháng 2 sẽ rất tốn kém tiền bạc và thời gian.

Ottawa: Nếu những người Canadians hiện đang ở ngoại quốc, như những người lớn tuổi trốn cái lạnh về nghỉ mát ở Hoa Kỳ: những con chim trốn tuyết, không muốn phải trả 2,000 dollars chi phí tiền khách sạn cách ly, thì phải trở về lại Canada trước ngày 22 tháng 2.
Đó là những lời khuyến cáo của thủ tướng Justin Trudeau trong hôm thứ bảy ngày 13 tháng 2.
Để ngăn ngừa những lây nhiễm những loại covid biến thể đến từ Anh quốc và các quốc gia Phi Châu, chính quyền liên bang Canada đã đưa ra thêm những giới hạn du lịch.
Theo những công bố thì đã có những loài covid biến thể ở trên toàn Canada từ tỉnh bang British Columbia đến tỉnh bang Newfoundland, mà nguyên do cũng là do những người du lịch đến các xứ này, trở về lại Canada mang theo những vi rút corona biến thể.
Sau ngày 22 tháng 2, những phi cơ chở hành khách đến từ các nước ngoài, chỉ có thể hạ cánh ở 4 phi trường là phi trường Toronto, Montreal, Vancouver và Calgary.
Những hành khách đến Canada phải có giấy chứng nhận là đã chủng ngừa covid trong vòng 72 tiếng đồng hồ trước đó và chứng nhận là người này không bị nhiễm covid.
Ngay khi đến phi trường Canada, những hành khách gồm cả những người Canadians quay trở về, sẽ phải bỏ tiền túi cho thử nghiệm covid và phải mướn khách sạn được chỉ định, ở trong 3 ngày chờ cho biết kết quả cuộc thử nghiệm.
Tiền mướn khách sạn trong vòng 3 ngày sẽ vào khoảng 2 ngàn dollars, gồm cả tiền ăn uống, tiền trả mướn các nhân viên an ninh canh phòng kjhách sạn, tiền khử trùng phòng ốc…
Sau đó những hành khách không có dương tính được quyền đáp chuyến máy bay khác từ một trong 4 phi trường vừa kể tên, đến thành phố mà họ dự định đến, và phải sống cách ly 14 ngày tại gia.
Đến ngày thứ 10 trong thời hạn phải cách ly, người hành khách này sẽ phải bỏ tiền để được thử nghiệm covid một lần nữa.
Những người đến Canada bằng đường bộ, qua ngã biên giới Mỹ bắt đầu từ ngày 15 tháng 2, sẽ phải có giấy chứng nhận thử nghiệm covid trong vòng 72 tiếng đồng hồ trước đó, chứng nhận là không có dương tính.
Theo bà tổng trưởng y tế Hajdu thì những tài xế xe vận tải, những nhân viên y tế qua lại làm việc ở các bệnh viện Hoa Kỳ, được miễn những thử nghiệm.
Thành ra những người Canadians muốn đi du lịch và khi trở về cũng như những du khách đến từ phương xa, sẽ phải trả thêm những chi phí cũng như phải cách ly một thời gian.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email