Đi chơi trong các công viên ở Calgary coi chừng chó sói

Thành phố Calgary đang khuyến cáo các cư dân hãy thận trọng coi chừng gặp chó sói rất dữ ở vùng đông-nam thành phố, đồng thời xác nhận đang thực hiện các “biện pháp cần thiết” để đối phó.

Khuyến cáo trên được Calgary đưa ra sau khi trong một cuộc đi dạo hôm Chúa nhật 24-11 trong công viên Southview Dog Park, một con chó Husky-Mix (được đặt tên là Phoenix, nặng 75 pound) của bà Shannon McGee đã bị một con chó sói rất dữ tấn công làm lủng cả móng vuốt, khiến cho bàn chân của nó bị chảy máu. Đây là lần chạm trán thứ 2 trong cùng khu vực này trong vòng chỉ một vài ngày giữa chó nhà và chó sói. Trong vụ đầu tiên, một con chó nhà đã bị một cặp 2 con chó sói rất dữ tấn công tơi tả trên một đường mòn thả rong chó nằm ở phía 26th Street.

Ông Chris Manderson, người đứng đầu cơ quan bảo tồn đô thị của Calgary, cho biết nay thành phố muốn khuyến cáo các cư dân Calgary nào thường sử dụng Southview Dog Park và các khu vực thả rong chó ở gần đó nên hết sức thận trọng. Thành phố đã cho dựng lên các bảng hiệu cảnh báo và đang theo dõi tình hình. Các nhân viên bảo tồn đô thị đang ra quân 24/24 giờ để truy tìm những con đường chúng hay xuất hiện, thói quen xuất hiện và tấn công của chúng,…vv. Thành phố cũng sẽ phái các nhân viên làm việc theo hợp đồng có mặt cùng với chó nhà và các dụng cụ tạo ra tiếng động thật to để làm cho mấy con chó sói sợ hãi, và chỉ trong các trường hợp rất cần thiết khi đã không còn cách nào khác nữa thì mới giết chúng.

Thành phố khuyến khích các cư dân báo lại bất cứ những trường hợp chạm trán chó sói. Ai trông thấy chúng xin hãy gọi số 311.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email