Đi du lịch bằng đường hàng không sẽ phải chờ đợi lâu hơn

Toronto: Sau hơn 2 năm bị ngăn cấm vì đại dịch covid, những cư dân Canada đã ào ào đi du lịch. Nào là đi về thăm nhà sau 2 năm xa cách, nào là du lịch trong Canada, và còn những chuyến du lịch qua Hoa Kỳ, qua những vùng đảo thơ mộng…
Để chuẩn bị cho việc du lịch là việc phải xin thẻ thông hành: số người Canadians xin thẻ thông hành quá đông và các cơ quan công quyền không đủ nhân lực để cứu xét những thẻ thông hành này kịp lúc.
Khi đã có thẻ thông hành, mua vé cho các chuyến du lịch thì khi đến phi trường, những du khách này đã phải chờ đợi lâu hơn trước.
Theo các giới chức của phi trường Pearson ở Toronto thì hiện nay phi trường này không đủ nhân viên từ người chuyên chở hành lý, nhân viên an ninh.. để cung ứng dịch vụ cho số hành khách gia tăng.
Vì thế giới chức phi trường Pearson khuyến cáo những hành khách đi trên những đường bay nội địa, phải đến phi trường trước giờ bay ít nhất 2 tiếng đồng hồ, trong khi những hành khách đi trên những đường bay ngoại quốc, phải đến phi trường trước ít nhất là 3 tiếng đồng hồ.