Đi lại bằng phương tiện giao thông công cộng ở Vancouver mắc hơn

Bắt đầu từ ngày quốc khánh Canada thứ Hai 1-7, công ty vận chuyển hành khách công cộng vùng Metro Vancouver (TransLink) đã cho tăng giá vé của hệ thống giao thông công cộng ở Vancouver.

Cụ thể, tùy loại vé, vé sử dụng một lần (single-use fare) đã tăng trong khoảng 5%-10%, vé ngày (day pass) tăng 25 cent, và vé tháng (monthly pass) tăng khoảng $2 đến $3.

Ngoài giá vé tăng, thuế đánh lên xăng cũng tăng 1.6 cent/lít, thuế đậu xe (parking tax) tăng 3% trên những chỗ đậu (stall) tính theo giờ (hourly), theo ngày (daily) hoặc theo tháng (monthly) – trung bình một chỗ đậu đã tăng $5/giờ, tăng thêm 15 cent. Chỉ có chỗ đậu xe có đồng hồ tính giờ (metered parking) là không bị ảnh hưởng.

Việc tăng giá vé theo lời TransLink là để giúp bù đắp khoản thiếu hụt tài trợ cho các dự án lớn, chẳng hạn dự án kéo dài – mở rộng SkyTrain đã được chấp thuận từ Surrey đến Langley và ra tới đại học British Columbia. Đây là sự gia tăng lần thứ 3 được công bố kể từ năm 2016 nhằm giúp chi trả những dịch vụ đang gia tăng – một phần trong chiến lược tầm nhìn 10 năm của hội đồng các thị trưởng vùng Metro Vancouver về vận tải khu vực.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email