Dịch bệnh sởi có thể lan tràn ở Canada?

Ottawa: Theo những tin tức của tổ chức y tế thế giới WHO phổ biến hôm thứ tư ngày 28 tháng hai thì tổ chức này lo ngại là dịch bệnh sởi hiện đang hoành hoành ở Âu Châu, có thể lan tràn sang Canada?
Theo bác sĩ Issac Bogoch, một bác sĩ chuyên khoa bệnh truyền nhiễm của bệnh viện Toronto General thì thuốc chủng ngừa bệnh sởi đã có trên thế giới từ 40 năm qua, và thuốc chủng rất hiệu quả, tưởng như sẽ không còn bệnh sởi nữa trên thế giới.
Tuy nhiên thực tế lại không như vậy. Trong năm ngoái 2017, có 21 ngàn người bị bệnh sởi ở Âu Châu và trong số này có 35 người chết. Trong năm trước đó, chỉ có 5,273 người bị bệnh sởi ở Âu Châu, và người ta thấy sự tăng vọt của số bệnh nhân bệnh sởi ở những quốc gia Âu Châu này.
Tại Canada có 45 trường hợp bị bệnh sởi trong năm 2017, gia tăng gấp 4 lần so với 11 người bị bệnh sởi vào năm 2016.
Theo bác sĩ Bogoch thì có những lý do khiến cho bệnh sởi gia tăng ở Canada là những di dân, những người tỵ nạn vừa đến Canada, trong đó có những người và gia đình họ chưa chích ngừa bệnh sởi.
Ngoài ra còn nhiều bậc cha mẹ ở Canada đã quyết định không đưa con khi chúng còn nhỏ, đi chích ngừa.
Cũng theo bác sĩ Bogoch thì bệnh sởi là bệnh truyền nhiễm hay lây nhất trên thế giới, và chỉ cần 1 thời gian ngắn là bệnh này có thể lan truyền cho nhiều người.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email