Dịch bệnh viêm gan cấp tính đang diễn ra ở bệnh viện nhi đồng Toronto.

Toronto: Theo những tin tức loan báo trong hôm thứ ba ngày 10 tháng 5, thì hiện đang có trận dịch bệnh viêm gan cấp tính trầm trọng đang diễn ra cho trẻ em trên toàn thế giới.
Canada cũng không tránh được bệnh dịch này: theo những tin tức vừa được công bố trong vòng 6 tháng qua, đã có 7 trường hợp trẻ em bị bệnh viêm gan cấp tính và được đưa vào điều trị ở bệnh viện nhi đồng Toronto.
Bệnh viêm gan cấp tính xảy ra khi người bệnh bị nhiễm bệnh này và bệnh không kéo dài quá 6 tháng.
Trong tháng tư vừa qua, có 10 trẻ em bị bệnh viêm gan cấp tính ở xứ Tô Cách Lan.
Theo phát ngôn viên của tổ chức y tế thế giới WHO thì tính cho đến nay có 348 trẻ em bị bệnh viêm gan cấp tính trên toàn thế giới.
Nguyên nhân mà trẻ em bị nhiễm bệnh viêm gan cấp tính vẫn chưa rõ ràng.
Theo bác sĩ Maria Shapiro , bác sĩ tham vấn của đài truyền hình CTV thì một số trẻ em bị bệnh viêm gan cấp tính, cũng đã bị nhiễm covid, nhưng chưa có những bằng chứng là biến chứng của việc nhiễm covid là bị bệnh viêm gan?
Các chuyên gia của tổ chức y tế thế giới WHO nghĩ là bệnh viêm gan cấp tính mà trẻ em đang bị có liên quan đến loài vi rút có tên là Adenovirus. Loài virút Adenovirus truyền từ người này sang người khác và gây những chứng bệnh như cảm, pinkeye và gastroenteritis.
Bậc cha mẹ nên để ý đến những triệu chứng của bệnh viêm gan cấp tính gây ra cho trẻ em gồm đau bụng, vàng da, sốt, nôn mửa, đi tiêu chảy, nước tiểu mầu thẫm, và biếng ăn.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email