Dịch COVID-19 bùng phát tại nhà chăm sóc Đông Vancouver cướp đi sinh mạng của 31 người

Một nhà chăm sóc ở Đông Vancouver là nơi có vẻ như là nơi bùng phát COVID-19 chết người nhất của tỉnh bang B.C. kể từ khi đại dịch được tuyên bố.

Theo một bản cập nhật được chia sẻ với các gia đình vào ngày 21 tháng 12, có 31 cư dân tại viện dưỡng lão Little Mountain Place đã chết kể từ khi dịch bùng phát được công bố.

Tabor Home ở Abbotsford và Langley Lodge, nơi trước đây được báo cáo là có số lượng cao nhất số vụ tử vong lần lượt là 25 và 26 người chết.

Trong một cuộc họp từ xa của tòa thị chính qua Zoom, Angela Millar, giám đốc của nhà chăm sóc dài hạn, đã kể chi tiết về sự lây lan tàn khốc của virus trong nhân viên và cư dân.

Millar, một thành viên gia đình có liên quan đã chia sẻ đoạn video ghi lại cuộc gọi đó với NEWS 1130: “Tôi sẽ đi đúng vào phần khó nhất”. Cố nén nước mắt khi bắt đầu cập nhật, Millar nói “Tôi xin lỗi vì đôi khi tôi vẫn cảm thấy xúc động, nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức.”

Cô giải thích rằng trong số 114 cư dân trong nhà, 93 người đã bị nhiễm bệnh. Tuy nhiên, 14 người đã khỏi bệnh. Millar giải thích rằng virus cũng đã lây lan rộng rãi trong các nhân viên: “Đối với nhân viên, chúng tôi đã có tổng số 63 người thử dương tính. Mười lăm người vẫn đang cách ly, làm việc ở nhà. Chúng tôi cũng đã có 48 nhân viên bị giải tỏa, nhiều người trong số họ đã trở lại.”

Các cập nhật về số điện thoại không được cung cấp bằng văn bản cho các gia đình mà chỉ thông qua các cuộc gọi Zoom hàng tuần. Một số thành viên gia đình đã liên lạc                  với đài NEWS 1130, nói rằng họ lo ngại về những gì họ mô tả là thiếu minh bạch.

Một bản cập nhật bằng văn bản vào ngày 17 tháng 12 mô tả cách xử lý ổ dịch nhưng không nêu rõ số trường hợp mắc hoặc tử vong. Bản cập nhật viết: “Chúng tôi đã giảng dạy và thực hành kỷ luật và cảnh giác nghiêm ngặt đối với tất cả các giao thức của chúng tôi – tuân thủ PPE, kiểm tra, vệ sinh tay, làm sạch môi trường, thu dọn các khu vực của địa điểm, đưa thiết bị và đồ đạc không thiết yếu vào kho, v.v. hoàn toàn cam kết chấm dứt sự bùng phát này càng sớm càng tốt.”

“Mỗi ngày, chúng tôi thấy sự lây lan chậm lại và điều đó cho chúng tôi hy vọng khi tất cả mọi người làm việc hết sức mình để đảm bảo cung cấp sự quan tâm và chăm sóc mà cư dân của chúng tôi cần. Với mỗi ngày, chúng tôi thấy nhiều hơn một chút hy vọng rằng chúng tôi sẽ sớm vượt qua điều này.”

Theo một tuyên bố được gửi qua email, người phát ngôn của Vancouver Coastal Health cho biết cơ quan chức năng không tiết lộ số người đã mắc bệnh hoặc chết vì vi rút trong thời gian bùng phát dịch bệnh: “Tình hình xung quanh mỗi đợt bùng phát – bao gồm cả số ca bệnh đang hoạt động – có thể tiến triển nhanh chóng, và nó gây căng thẳng không cần thiết cho gia đình người dân và bệnh nhân khi thông tin bị báo cáo sai công khai. Để tránh gây ra mối lo ngại không cần thiết và tôn trọng quyền riêng tư của cư dân và gia đình của họ, chúng tôi không tiết lộ con số cụ thể về các đợt bùng phát đang hoạt động. Ưu tiên trước mắt của chúng tôi là dẫn đầu phản ứng bùng phát, bao gồm xác định sớm các trường hợp COVID-19; cách ly nhanh chóng các trường hợp mắc bệnh; kiểm tra và giám sát tất cả nhân viên và cư dân; thực hiện các thực hành lây nhiễm, phòng ngừa và kiểm soát thích hợp; và liên lạc trực tiếp với gia đình của những người bị ảnh hưởng.”

Xem thêm

Nhận báo giá qua email