Dịch COVID khiến thị trường địa ốc tại Galveston nóng bỏng hơn

Tuy cơn đại dịch Covid-19 mang tới những hậu quả tai hại cho nhiều gia đình phải lâm vào cảnh chật vật hoặc túng thiếu, nhưng nó cũng khiến thị trường địa ốc tại thành phố ven biển Galveston lại trở nên nóng bỏng và hấp dẫn hơn đối với một số những người dư dả tài chính và đang muốn tìm mua thêm một căn nhà thứ hai để làm nơi nghỉ dưỡng.

Đó là những người muốn tìm một chỗ để đi chơi xa cho nhu cầu giải trí và nghỉ ngơi nhưng cơn đại dịch đã khiến cho việc di chuyển bỗng trở nên khó khăn hơn. Do đó nhiều cư dân tại Houston không ngần ngại lựa chọn địa điểm Galveston làm nơi tậu mãi cho căn nhà thứ hai của mình, vừa để dùng cho nhu cầu riêng, vừa có thể cho thuê như là một hình thức đầu tư.

Thống kê của Hiệp Hội Địa Ốc Houston cho biết giá nhà tại vùng East End ở Galveston đã tăng cao đến 32% từ tháng 6 đến tháng 9 so với cùng thời kỳ năm ngoái. Các nhà ở vùng West End đối diện với mặt biển có giá tăng lên đến 66% so với cùng kỳ năm ngoái. Tỉ lệ giá nhà gia tăng này cao hơn tỉ lệ tăng giá khoảng 17% tại Houston.

Cư dân tại Houston từ lâu đã thường ưa thích Galveston như là một địa điểm đi nghỉ mát, và giá nhà tại đây cũng lên xuống theo thời gian cũng như những vụ thiên tai hoặc suy thoái kinh tế. Vào thập niên 2000, nhiều người bắt đầu khám phá những căn nhà cổ từ thế kỷ 19 với kiến trúc nguy nga và khu downtown được hồi sinh phát triển mạnh với nhiều cửa tiệm sinh động và đa dạng. Một bến cảng mới gần đó được hình thành bến đậu cho các du thuyền lớn càng khiến cho khu này được nhiều người biết đến hơn.

Nhưng đến năm 2008 cơn bão lụt Ike đổ tràn vào thành phố với nhiều thiệt hại về nhà cửa đồng thời cũng khiến cho tình trạng du lịch tại đây cũng tụt giảm theo. Nhưng sinh hoạt ở thành phố này cũng dẫn dần hồi sinh trở lại với ngành du lịch trên thuyền lớn nhộn nhịp trở lại, và nhiều người muốn mua nhà bắt đầu trở lại.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email