Dịch COVID lây lan, Bắc Kinh có nguy cơ bị phong tỏa

Trước tình hình dịch Covid-19 gia tăng ở Bắc Kinh, ngày 25/04/2022, người dân thủ đô Trung Quốc hối hả tích trữ lương thực và nhu yếu phẩm phòng trường hợp bị phong tỏa chống dịch. Trong khi đó, thành phố Thượng Hải, hiện bị phong tỏa, có thêm 51 ca tử vong vì Covid-19 và là mức kỷ lục từ trước đến nay.

Theo thông báo ngày 25/04 của bộ Y Tế Trung Quốc, có thêm 19 ca nhiễm mới được phát giác ở Bắc Kinh. Chính quyền thành phố này cảnh báo tình hình “nghiêm trọng và khó khăn”, nhiều biện pháp khẩn cấp cần thiết sẽ được triển khai để ngăn virus lây lan dù chưa nhắc đến “phong tỏa”.

Tuy nhiên, do lo ngại tình hình ở thủ đô sẽ giống với Thượng Hải, người dân Bắc Kinh tìm cách tích trữ lương thực, dẫn đến tình trạng xếp hàng dài trước các cửa hàng, trung tâm mua bán.

Trung Quốc là nước hiếm hoi trên thế giới vẫn thực hiện chiến lược Zero Covid, theo chủ trương của chủ tịch Tập Cận Bình. Từ đầu tháng Tư, 25 triệu dân của thủ phủ kinh tế Thượng Hải bị phong tỏa để chống dịch. Hết các địa phương ở Trung Quốc đều bị dịch tác động ở cấp độ khác nhau kể từ đầu tháng Ba.

Nhận báo giá qua email