Dịch cúm gà khiến giá thịt gà gia tăng

Omaha, Nebraska:Theo bản công bố của bộ nông nghiệp Hoa Kỳ USDA phổ biến trong hôm thứ hai ngày 20 tháng 2, thì trận dịch cúm gà đang diễn ra ỡ Hoa Kỳ đã khiến chính quyền Mỹ phải tốn 661 triệu Mỹ kim, cho việc giết trên 58 triệu gia cầm, ngăn ngừa sự lan tràn của đại dịch này.
Cũng vì số gia cầm bị giết quá nhiều, khiến cho góa thịt gà, thịt gà tây cũng như trứng gà đã gia tăng cao ở Hoa Kỳ.
Các nông gia có trại gia cầm ở Hoa Kỳ đã mất đi một số lợi tức lên đến trên 1 tỷ Mỹ kim, vì dịch cúm gà này.
Cũng theo những tin tức thông báo thì vẫn chưa có những dấu hiệu suy giảm của trận dịch cúm gia cầm, và mùa xuân là mùa mà gia cầm được bắt đầu nuôi, sẽ khiến số gia cầm thu hoạch vào cuối năm tiếp tục sút giảm. Chủ nhân các trại gia cầm sẽ phải tạm ngưng việc gầy dựng đàn gà mới cho năm nay?
Đây là trận dịch gia cầm lớn thứ nhì, sau trận dịch gia cầm diễn ra vào năm 2015. Năm 2015 có đến trên 50 triệu gia cầm bị giết để ngăn ngừa sự lan truyền của dịch cúm.
Theo bà Shelby Newman, phát ngôn viên của hiệp hội những người nuôi gà tây quốc gia Hoa Kỳ, the National Turkey Federation, thì năm 2022 là một năm tệ hại cho ngành kỹ nghệ nuôi gà tây ở Hoa Kỳ.
Tính đến tháng hai năm nay, có 58.4 triệu gia cầm bị giết vì nghi ngờ bị cúm gia cầm ở trên 300 nông trại tại 47 tiểu bang Hoa Kỳ.
Tiểu bang Iowa là tiểu bang dẫn đầu về số gia cầm bị giết và con số này lên đến gần 16 triệu con.
Chỉ có 3 tiểu bang chưa có những lan truyền của dịch cúm gia cầm là tiểu bang Hawaii, Louisiana và West Virginia.
Gia cầm bị giết hàng loạt, khiến cho giá thịt gà, giá thịt gà tây và giá trứng gà gia tăng.
Giá của một hộp 12 trứng gà ở Mỹ gia tăng từ $1.93 trong tháng giêng năm ngoái 2022, lên đến $4.82 vào tháng giêng năm nay.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email