Dịch cúm ngày một nặng: 20 ngàn học sinh thành phố Edmonton phải nghỉ học

Edmonton: Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 11 tháng 11, thì trên 3 phần 4 các trường học công lập ở thành phố Edmonton, đã có số học sinh nghỉ bệnh lên đến mức cao, và đã khiến bộ y tế tỉnh bang Alberta phải cho mở cuộc điều tra.
Theo bản tin thì có trên 75 phần trăm trong số 213 trường học ở thành phố Edmonton, đã có trên 10 phần trăm tổng số học sinh trong các trường này, phải nghỉ bệnh trong ngày thứ tư 9 tháng 11.
Theo những ước lượng thì có trên 20 ngàn học sinh nghỉ bệnh, không tới lớp học trong hai ngày thứ ba và thứ tư ở thành phố Edmonton.
Theo bà Trisha Estabrooks, chủ tịch hội đồng giáo dục thành phố Edmonton thì bà nghĩ là quyết định có phải cho đeo khẩu trang trở lại tại các trường học, không tùy thuộc vào hội đồng giáo dục mà là quyết định của bộ y tế tỉnh bang Alberta.
Theo bác sĩ James Talbot, của trường đại học y khoa Alberta thì số học sinh phải nghỉ bệnh ở thành phố Edmonton là con số lớn lao chưa từng thấy, so với thời trước đại dịch và trong những mùa cúm.
Cũng theo bác sĩ Talbot thì phần lớn những biện pháp ngăn ngừa covid tại trường học đã bị hủy bỏ, đã gây nên những gia tăng trong các loại bệnh nhiễm đường hô hấp, bệnh cúm, covid, và những bệnh khác như bệnh về đường tiêu hóa đang diễn ra.
Bác sĩ Talbot cũng nói là để tránh cho trường học bị đóng cửa vì học trò nghỉ bệnh quá nhiều, các bậc phụ huynh phải cho con đi chủng ngừa covid, chủng ngừa cúm và giữ con ở nhà không cho con đi học, nếu có dấu hiệu là đứa trẻ này bị bệnh.
Bác sĩ Talbot cũng khuyến cáo là các giới chức thẩm quyền phải thiết lập những hệ thống thông khí tại trường học và buộc học sinh khi đến trường phải đeo khẩu trang.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email