Dịch quai bị ở biên giới hai tỉnh bang Manitoba và Ontario.

Thunder Bay, Ontario: Theo những tin tức của cơ quan y tế Northwestern Health ở vùng tây bắc tỉnh bang Ontario, thì hiện có dịch bệnh quai bị (mumps) đang diễn ra.
Tính đến ngày thứ bảy 10 tháng hai, đã có đến trên 20 trường hợp bị bệnh quai bị ở vùng này.
Các viên chức y tế ở miền tây bắc tỉnh bang Ontario đã khuyến cáo các gia đình nên đi chích ngừa quai bị, kể cả những cư dân cư ngụ trong thị trấn Upsala, giáp biên giới tỉnh bang Manitoba.
Theo bà Donna Stanley của cơ quan y tế miền tây bắc thì nhiều khi những bậc cha mẹ đã trì hoãn việc chích ngừa quai bị cho con cái.
Bà Stanley cũng nói là những người lớn ở tuổi từ 25 tuổi cho đến 47 tuổi, phải đến các bác sĩ gia đình, xin chích ngừa lần thứ nhì.
Bà Stanley cũng khuyến cáo là để ngừa bị bệnh quai bị, người ta nên rửa tay thường xuyên, không nên uống chung nước cùng ly với người khác và nếu có ho thì nên che miệng lại.
Bệnh quai bị gây ra bởi vi rút và làm người ta sưng gò má và cổ, nhức đầu, sốt , đau nhức bắp thịt và biếng ăn. Những biến chứng của bệnh quai bị là gây sưng dịch hoàn hay buồng trứng, điếc tai và bệnh sưng màng não ( meningitis).

Xem thêm

Nhận báo giá qua email