Dịch viêm phổi corona làm thiệt hại hàng tỷ mỹ kim cho nền kinh tế

New York: Các cơ sở thương mại trên thế giới xưa nay vẫn sống nhờ vào số thương vụ đến từ du khách Trung quốc, nhưng với dịch viêm phổi corona lan tràn, hàng triệu người Trung quốc đã bị cấm đi du lịch ra nước ngoài, và đã làm thiệt hại cho các cơ sở thương mại trên thế giới hàng tỷ Mỹ kim.
Những hệ thống khách sạn, nhà hàng, các hãng hàng không, các sòng bạc, các chuyến du lịch đại dương .. là những cơ sở thương mại bị thiệt hại nhiều nhất, ngay vào thời gian đầu năm âm lịch.
Trong năm 2019, có 134 triệu người Trung quốc du lịch ra các nước ngoài, gia tăng 4.5 phần trăm so với người Trung quốc du lịch trong năm trước đó.
Trước khi có vụ dịch viêm phổi xảy ra, cơ quan đặc trách về du lịch của chính quyền Trung quốc tiên đoán là trong năm Canh Tý, sẽ có` khoảng 7 triệu du khách Trung quốc ra nước ngoài. Những quốc gia mà du khách Trung quốc đến nhiều nhất là Hồng Kông, Thái Lan, Nhật và Việt Nam, cũng như ở các thành phố lớn như Luân Đôn, Milan, Paris và New York.
Cổ phiếu của các sòng bài ở thành phố Macau sút giảm: cổ phiếu của sòng bài Wynn Resorts sút giảm 18.3 phần trăm kể từ ngày 17 tháng giêng cho đến nay.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email